Thứ tư, 5/10/2016 | 21:27 GMT+7
|
Thứ tư, 5/10/2016 | 21:27 GMT+7

Đại sứ quán Mỹ phản hồi thông tin về chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội

Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh chỉ số chất lượng không khí đo được không thể phản ánh chính xác tình trạng của cả thành phố.

dai-su-quan-my-phan-hoi-thong-tin-ve-chi-so-o-nhiem-khong-khi-o-ha-noi

Khói dày đặc bao phủ một góc phía tây Hà Nội do người dân ở tuyến đường cửa ngõ vào thủ đô đốt rơm rạ. Ảnh: Ngọc Thành

Liên quan đến thông tin cơ quan môi trường Mỹ ghi nhận tại thành phố Hà Nội có nơi chỉ số ô nhiễm cao thứ nhì thế giới, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam chiều nay cho biết thông tin này đúng thực tế nhưng trị số ô nhiễm chỉ được đo trong phạm vi hẹp, theo Vietnam Plus.

Dữ liệu ô nhiễm không khí trên được đo bởi Trạm đo lường chất lượng không khí đặt tại Đại sứ quán Mỹ, số 7 Láng Hạ, quận Ba Đình, vào sáng 5/10. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được là 245, khiến thành phố Hà Nội xếp thứ hai về mức ô nhiễm trong số các thành phố được đo, chỉ sau Ardhali Bazar của Ấn Độ.

AQI là chỉ số báo cáo chất lượng không khí hàng ngày hoặc hàng giờ. Theo chuẩn của Mỹ, AQI trong khoảng 201 - 300 là mức "rất có hại cho sức khỏe". 

Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh số liệu trên không thể phản ánh chính xác tình trạng không khí của cả một thành phố rộng lớn. Vì vậy, số liệu đo được chỉ phản ánh chính xác nhất khu vực xung quanh nơi đặt máy, cụ thể là tại trụ sở đại sứ quán.

Phương Vũ

 
 
Đây là cây gì?
Cây này mọc trong vườn nhà tôi, lá và quả đều màu xanh, đặc biệt là quả trông rất lạ, có vị chua, bóp ra có tiếng bộp. Xin hỏi
Mưa sao băng rực sáng trời đêm Trung Quốc
Mưa sao băng Lyrids chiếu sáng lấp lánh bầu trời đêm trên dãy núi Trường Bạch ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc.