Thứ năm, 2/1/2003 | 14:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 2/1/2003 | 14:00 GMT+7

Công nghệ in hình lên móng tay

Có người coi nó là sexy, số khác lại cho là xa xỉ. Nhưng với nhiều người nó là cả một nghệ thuật. Công ty ImagiNail của Mỹ vừa tung ra một chiếc máy in móng tay NailJet, cho phép in bất cứ hình dáng, kiểu mẫu nào lên móng tay của bạn chỉ trong vài phút.
Máy in móng tay NailJet.

Máy in móng tay NailJet.

Bạn có thể in hình ảnh vợ, chồng, người thân yêu, con vật cưng, logo, biểu tượng... lên ngón tay mình. Khi mọi người hỏi xem những hình ảnh đó, bạn chỉ cần... chìa tay ra. Mặc dù giá thành cao, ImagiNail tin rằng sản phẩm sẽ thành công và nhanh chóng có mặt tại các thẩm mỹ viện trên khắp nước Mỹ.

d

Các hình mẫu in trên móng tay.

Bạn quét một lớp sơn trắng lên móng tay, sau đó đưa tay vào một cái khay để giữ cho những ngón tay không cử động. Khay đó sẽ trượt vào một cái máy trông giống như máy in Inkjet đã được cải tiến. Khi chiếc khay vào đúng vị trí, một camera sẽ xác định vị trí và kích cỡ của móng tay. Nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng laptop và phần mềm ImagiNail để lựa chọn những hình ảnh để in. Những hình ảnh này có thể xoay chiều, thay đổi kích cỡ hoặc chỉnh sửa. Sau khi lựa chọn xong, một cú click chuột sẽ khởi động chiếc máy trượt qua lại trên bàn tay và móng tay.

4 ngón tay thường ở mỗi bên sẽ được in trước, 2 ngón cái được kẹp vào một khay đặc biệt khác và in sau. Tất cả 10 ngón sẽ được hoàn thành không quá 10 phút. Trước khi in, một lớp phim bảo vệ sẽ được quét trên vùng da quanh móng tay để tránh cho lớp mực không làm hỏng da.

ImaginNail cho biết sản phẩm sẽ được xuất xưởng vào tháng 3. Một bộ máy in NailJet Pro, bao gồm cả một máy tính xách tay cùng một bộ các hình mẫu sẵn có, trị giá 2.995 USD. Nếu không có laptop, giá chỉ còn 2.395 USD. 

Minh Thi (theo ABC)

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Đây là chim gì?
Bạn tôi bắt gặp con chim này trong một chuyến cắm trại trên cao nguyên Lang Biang. Xin hỏi đây là loài chim gì? (Thanh Thu)
Lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số trong ADN
Các nhà khoa học Mỹ kết hợp với nhóm chuyên gia ở công ty Microsoft phát triển thành công phương pháp lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số vào chuỗi
Vùng chết khổng lồ có thể xuất hiện trên đại dương năm 2030
Các nhà nghiên cứu Mỹ cảnh báo biến đổi khí hậu do tác động của con người đang làm giảm lượng oxy ở một số khu vực đại dương và