Thứ năm, 2/1/2003 | 14:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 2/1/2003 | 14:00 GMT+7

Công nghệ in hình lên móng tay

Có người coi nó là sexy, số khác lại cho là xa xỉ. Nhưng với nhiều người nó là cả một nghệ thuật. Công ty ImagiNail của Mỹ vừa tung ra một chiếc máy in móng tay NailJet, cho phép in bất cứ hình dáng, kiểu mẫu nào lên móng tay của bạn chỉ trong vài phút.

Máy in móng tay NailJet.

Máy in móng tay NailJet.

Bạn có thể in hình ảnh vợ, chồng, người thân yêu, con vật cưng, logo, biểu tượng... lên ngón tay mình. Khi mọi người hỏi xem những hình ảnh đó, bạn chỉ cần... chìa tay ra. Mặc dù giá thành cao, ImagiNail tin rằng sản phẩm sẽ thành công và nhanh chóng có mặt tại các thẩm mỹ viện trên khắp nước Mỹ.

d

Các hình mẫu in trên móng tay.

Bạn quét một lớp sơn trắng lên móng tay, sau đó đưa tay vào một cái khay để giữ cho những ngón tay không cử động. Khay đó sẽ trượt vào một cái máy trông giống như máy in Inkjet đã được cải tiến. Khi chiếc khay vào đúng vị trí, một camera sẽ xác định vị trí và kích cỡ của móng tay. Nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng laptop và phần mềm ImagiNail để lựa chọn những hình ảnh để in. Những hình ảnh này có thể xoay chiều, thay đổi kích cỡ hoặc chỉnh sửa. Sau khi lựa chọn xong, một cú click chuột sẽ khởi động chiếc máy trượt qua lại trên bàn tay và móng tay.

4 ngón tay thường ở mỗi bên sẽ được in trước, 2 ngón cái được kẹp vào một khay đặc biệt khác và in sau. Tất cả 10 ngón sẽ được hoàn thành không quá 10 phút. Trước khi in, một lớp phim bảo vệ sẽ được quét trên vùng da quanh móng tay để tránh cho lớp mực không làm hỏng da.

ImaginNail cho biết sản phẩm sẽ được xuất xưởng vào tháng 3. Một bộ máy in NailJet Pro, bao gồm cả một máy tính xách tay cùng một bộ các hình mẫu sẵn có, trị giá 2.995 USD. Nếu không có laptop, giá chỉ còn 2.395 USD. 

Minh Thi (theo ABC)

 
Sao chớp lóe rồi tắt dần có phải sao đang chết phát nổ?
Cách đây nhiều năm khi quan sát bầu trời , tôi thấy một ngôi sao chợt lóe sáng gấp 10 lần rồi sau một giây thì tắt dần không còn
Quân đội Mỹ sắp ứng dụng công nghệ sóng não điều khiển robot
Điều khiển robot bằng suy nghĩ vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nay đã trở thành sự thật và có thể sẽ sớm được
Bọt màu lục bí ẩn đùn lên từ nắp cống thành phố Mỹ
Dân cư thành phố Bluffdale, bang Utah nước Mỹ hoảng hốt khi thấy một chất như bọt xà phòng màu lục đùn lên trên nắp cống hôm 21/7.