Thứ hai, 6/8/2012 | 10:05 GMT+7
|
Thứ hai, 6/8/2012 | 10:05 GMT+7

Công bố ảnh 'quái vật hồ Loch Ness'

Một thuyền trưởng Scotland tuyên bố ông có hình ảnh về quái thú trong hồ Loch Ness, sinh vật từng khơi gợi sự tò mò của cả thế giới mấy thập kỷ qua.
> Điều kỳ lạ của nước hồ Loch Ness

Một vật giống như cái bướu nhô lên mặt hồ Loch Ness trong bức ảnh mà George Edwards chụp hôm 2/11/2011

Một vật giống như cái bướu nhô lên mặt hồ Loch Ness trong bức ảnh mà George Edwards chụp hôm 2/11/2011. Ảnh: Cascade News.

George Edwards, vị thuyền trưởng Scotland đã tìm hiểu quái vật hồ Loch Ness trong nhiều năm, kể rằng ông tình cờ chụp được cảnh tượng một vật giống cái bướu khổng lồ nhô lên mặt hồ Loch Ness vào ngày 2/11 năm ngoái, Livescience đưa tin.

"Nó có màu xám và di chuyển về phía lâu đài Urquhart (nằm trên bờ hồ) và cách tàu khoảng 800 m", Edwards kể.

Thuyền trưởng theo dõi vật thể khoảng 5 tới 10 phút. Sau đó nó chìm dần xuống nước và không nổi thêm lần nào nữa.

"Tôi không công bố bức ảnh ngay sau đó vì tôi muốn các chuyên gia về quái vật của quân đội Mỹ thẩm định kỹ bức ảnh và khẳng định con vật mà tôi thấy không phải là một con cá tầm như nhiều trường hợp trước đây", Edwards giải thích.

Thuyền trưởng George Edwards. Ảnh: Cascade News.

Thuyền trưởng George Edwards. Ảnh: Cascade News.

Dư luận đặt ra nhiều câu hỏi liên quan tới câu chuyện của Edwards. Chẳng hạn, nếu vị thuyền trưởng quan sát vật thể từ 5 đến 10 phút, tại sao ông chỉ chụp một ảnh trong khi ông có thể bấm máy hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Ngoài ra người ta không thể biết đối tượng trong ảnh lớn hay nhỏ nếu không biết chính xác khoảng cách trong khi chẳng vật gì xuất hiện gần đó để người xem so sánh. Tùy thuộc vào khoảng cách từ vật thể tới máy ảnh, chiều dài của nó có thể đạt từ 1,5 tới 15 m.

Video "quái vật" nổi trong hồ Loch Ness

Quân đội Mỹ không hề có những "chuyên gia về quái vật", trong khi Edwards khẳng định những người đó đã kiểm tra bức ảnh của ông. Giả sử một số chuyên gia đã xem bức ảnh thì họ đã xác nhận đối tượng trong ảnh là quái thú chưa? Vật thể mà Edwards nhìn thấy có thể là con cá, khúc gỗ nổi hoặc bất kỳ thứ gì.

Rất nhiều ẩn số xung quanh câu chuyện của Edwards, nhưng nếu thông tin mà ông công bố là chính xác, nó có thể cung cấp một đầu mối quan trọng để các chuyên gia nhận dạng “quái vật hồ Loch Ness”.

Minh Long

 
Vì sao chúng ta nổi da gà?
Xin hỏi tại sao mỗi khi sợ hãi, lạnh hoặc buồn đi vệ sinh, chúng ta thường bị nổi da gà khắp người? (Mỹ Dung)
Tế bào bất tử có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn
Các nhà khoa học Anh chế tạo thành công một loại tế bào bất tử, có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn, giúp giảm phụ thuộc vào nguồn
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch