Chủ nhật, 1/7/2012 | 11:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 1/7/2012 | 11:49 GMT+7

Con rùa nổi tiếng nhất thế giới chết vì quá già

"George cô đơn" - con rùa cuối cùng của loài rùa khổng lồ trên quần đảo Galapagos chết là do tuổi tác.

Con rùa nổi tiếng nhất thế giới chết do tuổi cao

"George cô đơn" - con rùa cuối cùng của loài rùa khổng lồ trên quần đảo Galapagos chết là do đã lớn tuổi. Xác của nó sẽ được ướp để trưng bày ở bảo tàng. alo

"George cô đơn

"George cô đơn". Ảnh: AP.

Con rùa nói trên nổi tiếng bởi sự thờ ơ của nó với những con rùa khác giới. Các nhà khoa học khẳng định rằng, nó là cá thể còn sống duy nhất trong loài rùa khổng lồ Geochelone abigdoni. Tuy nhiên, cuối tuần trước, xác của nó được phát hiện trên hòn đảo Pinta, vườn quốc gia Galapagos ở Ecuador.

Sau khi khám nghiệm tử thi, Bộ trưởng Môi trường Ecuador, ông Marcela Aguinaga cho biết, con rùa chết là do tuổi đã lớn - đến nay nó khoảng 100 tuổi, AP đưa tin. Cũng theo bộ trưởng này, xác của nó sẽ được ướp và trưng bày tại bảo tàng trên hòn đảo Santa Cruz.

au khi được phát hiện vào năm 1972 trên đảo Pinta thuộc quần đảo Galapagos, rùa George trở thành con vật nổi tiếng đối với giới bảo tồn. Nó cũng trở thành biểu tượng của quần đảo Galapagos, điểm du lịch của khoảng 180.000 người mỗi năm. Du khách thường phải chen nhau để có cơ hội chụp ảnh với George, một trong những con vật hiếm nhất hành tinh. Nhiều nhân vật nổi tiếng tầm cỡ thế giới cũng tới Galapagos để chiêm ngưỡngSau khi được phát hiện vào năm 1972 trên đảo Pinta thuộc quần đảo Galapagos, rùa George trở thành con vật nổi tiếng đối với giới bảo tồn. Nó cũng trở thành biểu tượng của quần đảo Galapagos, điểm du lịch của khoảng 180.000 người mỗi năm. Du khách thường phải chen nhau để có cơ hội chụp ảnh với George, một trong những con vật hiếm nhất hành tinh. Nhiều nhân vật nổi tiếng tầm cỡ thế giới cũng tới Galapagos để chiêm ngưỡng George.

Để ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của loài rùa Geochelone abigdoni, các nhà khoa học bắt đầu nỗ lực tạo hậu duệ cho George từ năm 1993. Hồi đó họ đưa hai rùa cái thuộc một loài có quan hệ gần với George vào khu vực sống của nó. Chúng đẻ trứng hai lần, song những quả trứng không nở thành con do George không quan tâm tới những con rùa cái. Sau đó các nhà khoa học tiếp tục đưa nhiều rùa cái tới gần George, song nó vẫn không tỏ ra hứng thú.

Khoảng 20.000 con rùa khổng lồ đang sống trên quần đảo Galapagos. Chúng từng giúp Charles Darwin, nhà tự nhiên học vĩ đại, lập nên học thuyết tiến hóa trong thế kỷ 19.

Trang NguyênĐể ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của loài rùa Geochelone abigdoni, các nhà khoa học bắt đầu nỗ lực tạo hậu duệ cho George từ năm 1993. Hồi đó họ đưa hai rùa cái thuộc một loài có quan hệ gần với George vào khu vực sống của nó. Chúng đẻ trứng hai lần, song những quả trứng không nở thành con do George không quan tâm tới những con rùa cái. Sau đó các nhà khoa học tiếp tục đưa nhiều rùa cái tới gần George, song nó vẫn không tỏ ra hứnhoảng 20.000 con rùa khổng lồ đang sống trên quần đảo Galapagos. Chúng từng giúp Charles Darwin, nhà tự nhiên học vĩ đại, lập nên học thuyết tiến hóa trong thế kỷ 19.

 
Tại sao hai người xa lạ có thể giống hệt nhau?
Xin hỏi tại sao hai người không phải song sinh hay cùng huyết thống có thể sở hữu ngoại hình giống hệt nhau? (Minh Anh)
Phần mềm giám sát mạng xã hội để kiểm soát đám đông
Geofeedia theo dõi các bài đăng trên mạng xã hội có liên quan đến hoạt động tụ tập đông người, giúp lực lượng an ninh dễ dàng hơn trong giám