Thứ tư, 6/1/2010 | 17:15 GMT+7
|
Thứ tư, 6/1/2010 | 17:15 GMT+7

Con cá giá hơn 3 tỷ đồng

Một con cá ngừ vây xanh nặng 233 kg vừa được bán với giá 177.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) trong một cuộc đấu giá hôm qua tại chợ bán buôn cá lớn nhất thế giới.

AP cho biết, thương vụ được thực hiện tại chợ bán buôn cá Tsukijji ở thành phố Tokyo. Hai nhà hàng sushi tại Nhật Bản và một nhà hàng sushi tại Hong Kong cùng mua con cá. Khoảng 570 con cá được đem ra đấu giá hôm qua, trong đó 40% tới từ Indonesia, Mexico và một số nước khác. Con cá ngừ nói trên bị bắt ở bờ biển phía bắc Nhật Bản.

Những thương nhân bán lẻ

Những thương nhân bán lẻ lựa chọn cá ngừ tại chợ Tsukijji, thành phố Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AP.

Nhật Bản là thị trường tiêu thụ hải sản lớn nhất thế giới. Theo AP, người Nhật ăn khoảng 80% lượng cá ngừ vây xanh mà ngư dân đánh bắt được trên Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Cá ngừ vây xanh là đối tượng tìm kiếm của các nhà hàng sushi tại xứ sở hoa anh đào và trên khắp thế giới. Tuy nhiên, mức tiêu thụ cá ngừ tại Nhật Bản đang giảm dần do khủng hoảng kinh tế. Bên cạnh đó số lượng cá ngừ trên toàn thế giới cũng đang trên đà suy giảm.

Sau vụ bán đấu giá này, kỷ lục về giá thuộc vẫn thuộc về một con cá ngừ nặng 200 kg được bán vào năm 2001 với giá 220.000 USD.

Minh Long

 
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)