Thứ sáu, 12/5/2017 | 15:23 GMT+7
|
Thứ sáu, 12/5/2017 | 15:23 GMT+7

Xác 'quái vật' dài 15 m gây tranh cãi ở bờ biển Indonesia

Xác một sinh vật biển lớn tới mức bị nhầm với tàu thuyền mắc cạn, gây sốc cho những cư dân địa phương ở hòn đảo Indonesia.

xac-quai-vat-dai-15-m-gay-tranh-cai-o-bo-bien-indonesia

Xác sinh vật dạt vào bờ biển Indonesia trở thành chủ đề gây tranh cãi. Ảnh: Facebook.

Xác sinh vật thối rữa dài 15 m dạt vào bờ biển Huamual, Indonesia, thu hút đám đông hiếu kỳ đến xem, đồng thời kéo theo những ý kiến tranh cãi về nguồn gốc của con vật bí ẩn, RT đưa tin. Nhiều người cho rằng đây là xác cá voi khổng lồ trong khi một số người khác tin rằng cái xác của loài mực.

Sinh vật nhuốm máu được phát hiện bởi một người địa phương tên Asrul Tuanakota, 37 tuổi, vào tối hôm 9/5. Sinh vật được cho là đã chết ít nhất ba ngày. Tuanakota cho biết thoạt đầu anh còn nhầm nó với một con tàu mắc cạn.

Video chứa hình ảnh nhạy cảm, độc giả cân nhắc trước khi xem

Do tình trạng phân hủy mạnh của xác chết, các nhà chức trách gặp nhiều khó khăn trong việc xác định nhận dạng của nó. Theo các điều tra viên, nhiều khả năng sinh vật là một con cá voi bởi nó quá lớn so với một con mực thông thường chỉ dài tối đa 5 m.

"Chúng tôi sẽ lấy mẫu thịt để kiểm tra trong phòng thí nghiệm và xác nhận chắc chắn nó thuộc loài nào", M Nasrul Latulanit ở Phòng quản lý tài nguyên biển, cho biết.

Các cư dân đang kêu gọi chính phủ mau chóng di dời xác chết đang phân hủy. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của con vật vẫn là một bí ẩn.

Phương Hoa 

 
 
Tại sao chúng ta chưa tìm thấy người ngoài hành tinh?
Vì sao con người nỗ lực suốt hàng chục năm qua để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh nhưng vẫn chưa có kết quả? (Mỹ Dung)