Thứ tư, 12/7/2017 | 07:30 GMT+7
|
Thứ tư, 12/7/2017 | 07:30 GMT+7

Lạc đà trốn khỏi rạp xiếc bị cảnh sát Australia truy đuổi

Một con lạc đà trốn khỏi rạp xiếc ở Australia buộc cảnh sát phải rượt đuổi trên phố trong giờ cao điểm.

Con lạc đà bổ trốn bước đi trên bố Bagot, Australia. Ảnh: Meng-Hsuan Lee.

Con lạc đà bỏ trốn bước đi trên phố Bagot, Australia. Ảnh: Meng-Hsuan Lee.

Một con lạc đà trốn khỏi rạp xiếc Royale chiều 10/7, đi lang thang trên phố Bagot, thành phố Darwin, bang Lãnh thổ phía Bắc trước khi bị cảnh sát rượt đuổi, Evening Standard ngày 11/7 đưa tin.

Meng-Hsuan Lee tình cờ chứng kiến sự việc khi đi qua phố Bagot. "Tôi nghe một người đàn ông hét với một người khác 'đừng chạy kẻo con lạc đà chạy thêm đấy'. Khi họ cố bắt con vật, nó bắt đầu chạy và băng qua đường", Lee kể lại.

"Con vật gây ra cảnh giao thông lộn xộn trong vài phút khi chạy qua vài con phố", Rob Burgoyne, phó cảnh sát trưởng bang, nói. "Ít nhất họ cũng bắt được nó trước khi con vật gây thêm vấn đề". Con lạc đà được đưa về rạp xiếc sau khi bị bắt giữ ở một sân golf.

Hầu hết lạc đà còn sống ngày nay là loại lạc đà được con người thuần hóa. Những con lạc đà hoang dã đầu tiên bị xóa sổ khoảng 10.000 - 12.000 năm trước. Những con lạc đà hoang dã duy nhất còn lại là lạc đà hai bướu của sa mạc Gobi ở châu Á.

Lạc đà từng được dùng để cưỡi trong quân sự. Ngày nay chúng được nuôi để lấy thịt, sữa, lông, phục vụ trong rạp xiếc và các cuộc thi sắc đẹp. Lạc đà được đánh giá là động vật thù dai. "Nếu bạn làm bị thương một con lạc đà, nó sẽ không bao giờ quên bạn, cố tiếp cận bạn và giết bạn nếu có cơ hội", Ali Al Ameri, nhà tâm lý học động vật ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, cho biết.

Vũ Phong