Thứ năm, 6/7/2017 | 16:43 GMT+7
|
Thứ năm, 6/7/2017 | 16:43 GMT+7

Gấu ngồi vắt vẻo uống nước trước cửa nhà dân

Một con gấu đen hồn nhiên ngồi uống nước trong bình dành cho chim ruồi trước hiên nhà dân ở Mỹ.

Cảnh gấu đen không ngần ngại ngồi uống nước trước nhà dân. Video: Christine Schreiner. 

Cô Christine Schreiner ở bang Wisconsin, Mỹ hôm 3/7 đăng trên Facebook video một con gấu ngồi trên lan can gỗ trước hiên nhà để uống nước, theo Fox 9.

Trong video, con gấu đen Bắc Mỹ ngồi vắt vẻo trên lan can, với tay lấy bình nước mà chủ nhà treo trên hiên cho chim ruồi và đưa vào miệng uống. Con gấu dường như không quan tâm đến việc chủ nhà đang đứng sau cửa sổ và quay video mình.

Đoạn video nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều lượt chia sẻ và bình luận. "Tôi chỉ dùng bữa nơi có bình nước. Tôi còn phải đi học", người dùng Tracy Schlichenmaier đùa khi mô tả ý nghĩ của con vật.

"Gấu đen thích thức ăn tự nhiên nhưng có những năm không có nhiều thức ăn trong tự nhiên cho chúng", tiến sĩ Lynn Rogers tại Trung tâm Gấu Bắc Mỹ, nói. "Khi băng giá làm quả mọng không phát triển, chúng xuất hiện gần con người vì không còn lựa chọn nào khác".

Với đặc tính phàm ăn, một con gấu đen trung bình tiêu thụ khoảng 1,5-2,5 kg thức ăn mỗi ngày và tăng gấp đôi lượng này vào mùa thu khi để dự trữ năng lượng cho mùa đông. Gấu đen nhút nhát, hay lảng tránh song cũng là những tay săn mồi cơ hội. Các dụng cụ cho chim ăn, uống thường thu hút sự chú ý của chúng.  

"Điều duy nhất bạn có thể thật sự làm trong thành phố là hạn chế những thứ thu hút con vật", Rogers nói.

Vũ Phong

 
 
Các nhà khoa học ở Đại học Công nghệ Munich phát triển mẫu xe dành cho châu Phi có thể chạy liên tục cả ngày nhờ năng lượng Mặt Trời.
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)