Thứ sáu, 13/7/2012 | 00:53 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 13/7/2012 | 00:53 GMT+7

Đĩa bay từng xuất hiện trên sân của đội bóng Chelsea

Nước Anh hôm qua tiết lộ các hồ sơ mật của chính phủ về những cuộc điều tra sự xuất hiện của UFO, trong đó có một vụ ở phía trên sân nhà Stamford Bridge của câu lạc bộ bóng đá Chelsea.
0

Sân Stamford Bridge của Chelsea nhìn từ trên cao. Ảnh: Realtvufos

25 hồ sơ do Cơ quan lưu trữ quốc gia Anh tiết lộ bao gồm “một báo cáo dài về chính sách với vật thể không xác định (UFO) nộp cho văn phòng thủ tướng khi đó là ông Tony Blair” cùng với một bản mô tả công việc cho bộ phận phụ trách UFO của Anh, được coi là “công việc kỳ lạ nhất ở văn phòng thủ tướng”.

Theo một nhân viên làm việc ở bộ phận này, nay đã đóng cửa, ý tưởng rộng rãi trong quần chúng cho rằng cơ quan bao gồm “những nhóm mật vụ và các nhà khoa học đi khắp đất nước tìm kiếm các bằng chứng về đĩa bay” là “hoàn toàn mang tính tiểu thuyết.”

Trên thực tế, trách nhiệm hàng ngày của cơ quan là viết báo cáo cho Bộ quốc phòng về vị trí các UFO, tiến hành điều tra những vụ báo nhìn thấy UFO và tổ chức hậu cần cho các chuyên gia về UFO.

0

Mô hình đĩa bay được mô tả trong tài liệu. Ảnh: AFP

Trong số các vụ điều tra kỳ lạ, có vụ một cảnh sát báo cáo thấy UFO phía trên sân bóng của câu lạc bộ Chelsea và một người khác nói có “ba người đàn ông mặc đồ đen” bước ra từ một đĩa bay mà ông này gặp ở Lincolnshire, miền đông nước Anh.

Theo những tài liệu được công bố, một chủ khách sạn ở Wales từng lên tiến than phiền với dân biểu địa phương sau khi một chiếc UFO đáp xuống cánh đồng “với hai cái râu bạc giống như một người không có khuôn mặt” và tiến hành “các công tác đo đạc.”

Trong hồ sơ còn có một báo cáo đề năm 1995 của một trong số các sĩ quan phụ trách UFO tại Bộ quốc phòng giải thích tại sao người ngoài hành tinh ghé thăm trái đất. Dù không có cơ sở nào hết, sĩ quan này cho rằng người ngoài hành tinh đến trái đất là để do thám quân sự, tìm hiểu về khoa học hoặc du lịch.

Trong một báo cáo khác cho Bộ quốc phòng năm 1979, cơ quan phụ trách UFO cho biết chưa hề có hệ thống theo dõi sóng radio nào nhận được các liên lạc của người ngoài hành tinh.

Các tài liệu này được công bố sau theo yêu cầu của David Clarke với Cơ quan công khai thông tin về UFO (FOI). Clarke là tác giả cuốn sách The UFO Files (Hồ sơ UFO) và giảng viên của Đại học Sheffield Hallam.

(TTXVN)

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Hai chị em người Australia Lachlan và Hayley Webb có bà ngoại, mẹ, dì và cậu đều qua đời vì chứng mất ngủ liên tục nhiều ngày hoặc nhiều tháng.
Tại sao sầu riêng để lâu có vị đắng?
Tôi mua trái sầu riêng chín cây nhưng vì bận việc nên hai hôm sau mới bổ ra để làm bánh thì phát hiện múi sầu có vị đắng khiến
Lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số trong ADN
Các nhà khoa học Mỹ kết hợp với nhóm chuyên gia ở công ty Microsoft phát triển thành công phương pháp lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số vào chuỗi
Vùng chết khổng lồ có thể xuất hiện trên đại dương năm 2030
Các nhà nghiên cứu Mỹ cảnh báo biến đổi khí hậu do tác động của con người đang làm giảm lượng oxy ở một số khu vực đại dương và