Thứ năm, 15/6/2017 | 19:00 GMT+7
|
Thứ năm, 15/6/2017 | 19:00 GMT+7

Dê con không mắt bị coi là quỷ dữ ở Ấn Độ

Dê con sinh ra không có mắt bị người dân của một ngôi làng ở Ấn Độ coi là quỷ dữ.

Dân làng kéo đến xem dê con dị dạng. Ảnh: Newslions

Dân làng kéo đến xem dê con dị dạng. Ảnh: Newslions

Anh V Chandra ở Balussery, bang Kerala, Ấn Độ vô cùng sửng sốt khi phát hiện trong đàn gia súc của gia đình có dê con sinh ra không có mắt, hai môi lớn như môi người nhưng không thể tự bú mẹ, Newslions ngày 14/6 đưa tin.

"Chúng tôi đã rất sốc khi thấy dê con không có mắt", Chandra nói. "Nhà tôi chăn nuôi gia súc nhiều đời nhưng chưa bao giờ nghe thấy hay nhìn thấy thứ gì như vậy".

Dân làng hiếu kỳ lũ lượt kéo đến nhà Chandra xem dê con dị dạng và thúc giục gia đình anh bỏ con dê, vì họ coi con vật là hiện thân của quỷ dữnhưng Chandra không đồng tình. "Vợ tôi kiên quyết từ chối, dê con phải được cứu", Chandra nói. Dê con không mắt đang được gia đình Chandra cho bú bình. 

Theo các chuyên gia, chú dê con này có thể mắc chứng rối loạn mắt hiếm gặp thường phát triển trong giai đoạn bào thai, khiến hốc mắt thiếu toàn bộ cầu mắt và mô mắt. Chứng rối loạn có thể gây ra các khiếm khuyết bẩm sinh khác như não phát triển bất thường. Gene gây đột biến, phơi nhiễm tia X, hóa chất hoặc virus có thể là nguyên nhân dẫn đến rối loạn này.

Vũ Phong

 
 
Điều gì xảy ra nếu Mặt Trời mọc ở phía tây?
Xin hỏi nếu Mặt Trời mọc ở phía tây, cuộc sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn như thế nào? (Thu Hoài)