Thứ năm, 24/11/2016 | 09:59 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 09:59 GMT+7

Con bò cao gần 2 m, nặng hơn 1 tấn ở Mỹ

Chiều cao 1,93 m của con bò ở Mỹ có thể giúp nó trở thành bò cao nhất thế giới. 

con-bo-cao-gan-2-m-nang-hon-1-tan-o-my

Chú bò Danniel với thân hình to lớn. Ảnh: Barcroft

Danniel, tên con bò sữa giống Holstein của Hà Lan, khiến nhiều người choáng ngợp bởi thân hình khổng lồ, nặng 1.041 kg, cao 1,93 m. Mỗi ngày con vật này ăn tới 45 kg cỏ khô, 7 kg thóc, uống hơn 300 lít nước và cho ra lượng chất thải gần 70 kg. 

Chủ nhân của Danniel là anh Ken Farley, sống ở Eureka, bang California, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy con vậy này to lớn khác thường khi nó được khoảng 6 tháng tuổi và được cho ăn bằng bình sữa". 

Mới đây vợ chồng anh Farley đã tiến hành đo đạc cho con vật và gửi hồ sơ lên tổ chức Guiness, hy vọng sớm được công nhận là con bò đực cao nhất thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về Blossom, con bò cao 1,88m ở bang Illinois. Tuy nhiên Blossom đã chết vào tháng 5/2015 khi được 15 tuổi. 

"Giống bò Holstein nổi tiếng to lớn, tuy nhiên Danniel to hơn một con bò Holstein thông thường", Mirror dẫn lời anh Farley nói. 

Do ăn một khối lượng thức ăn lớn, vượt quá khả năng chu cấp của chủ nhân, Danniel mới đây đã được anh Farley gửi tới Trang trại Lost Coast Hay Farm. 

Trang trại dự định sẽ xây chuồng riêng để Danniel ở trong mùa đông, nơi mọi người có thể đến thăm và chiêm ngưỡng nó miễn phí. 

Hướng Dương

 
 
Nhà vật lý học Helen Czerski chứng minh giả thuyết bọt khí methane bốc lên từ đáy biển là nguyên nhân nhấn chìm thuyền ở Tam giác Quỷ Bermuda trong 165 năm qua hoàn toàn sai.
Tại sao móng tay mọc dài không ngừng?
Tôi để ý thấy móng tay luôn luôn mọc dài và nếu không cắt móng tay sẽ dài rất nhanh. Xin hỏi tại sao lại như vậy? (Thúy Hòa)
2017 có thể là năm nóng nhất trong lịch sử
Sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu với mức 1,1 độ C so với kỷ nguyên tiền công nghiệp có thể khiến 2017 sẽ là năm nóng nhất