Thứ năm, 24/11/2016 | 09:59 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 09:59 GMT+7

Con bò cao gần 2 m, nặng hơn 1 tấn ở Mỹ

Chiều cao 1,93 m của con bò ở Mỹ có thể giúp nó trở thành bò cao nhất thế giới. 

con-bo-cao-gan-2-m-nang-hon-1-tan-o-my

Chú bò Danniel với thân hình to lớn. Ảnh: Barcroft

Danniel, tên con bò sữa giống Holstein của Hà Lan, khiến nhiều người choáng ngợp bởi thân hình khổng lồ, nặng 1.041 kg, cao 1,93 m. Mỗi ngày con vật này ăn tới 45 kg cỏ khô, 7 kg thóc, uống hơn 300 lít nước và cho ra lượng chất thải gần 70 kg. 

Chủ nhân của Danniel là anh Ken Farley, sống ở Eureka, bang California, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy con vậy này to lớn khác thường khi nó được khoảng 6 tháng tuổi và được cho ăn bằng bình sữa". 

Mới đây vợ chồng anh Farley đã tiến hành đo đạc cho con vật và gửi hồ sơ lên tổ chức Guiness, hy vọng sớm được công nhận là con bò đực cao nhất thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về Blossom, con bò cao 1,88m ở bang Illinois. Tuy nhiên Blossom đã chết vào tháng 5/2015 khi được 15 tuổi. 

"Giống bò Holstein nổi tiếng to lớn, tuy nhiên Danniel to hơn một con bò Holstein thông thường", Mirror dẫn lời anh Farley nói. 

Do ăn một khối lượng thức ăn lớn, vượt quá khả năng chu cấp của chủ nhân, Danniel mới đây đã được anh Farley gửi tới Trang trại Lost Coast Hay Farm. 

Trang trại dự định sẽ xây chuồng riêng để Danniel ở trong mùa đông, nơi mọi người có thể đến thăm và chiêm ngưỡng nó miễn phí. 

Hướng Dương

 
 
Bài toán xếp hình yêu cầu biến hai hình tam giác từ 6 que diêm thành 4 hình bằng cách dịch chuyển duy nhất hai que nhưng không phải ai cũng có thể tìm ra ngay đáp án.
Điều gì xảy ra nếu Trái Đất quay nhanh hơn?
Xin hỏi nếu Trái Đất quay nhanh hơn, con người và mọi sự vật trên hành tinh sẽ chịu ảnh hưởng như thế nào? (Minh Huy)
Dung dịch Trung Quốc khiến cá đông lạnh bơi lội trở lại
Một công ty Trung Quốc phát triển công nghệ bảo quản giúp cá đông lạnh hồi sinh bằng cách sử dụng loại dung dịch không gây tổn thương cho màng