Thứ năm, 24/11/2016 | 09:59 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 09:59 GMT+7

Con bò cao gần 2 m, nặng hơn 1 tấn ở Mỹ

Chiều cao 1,93 m của con bò ở Mỹ có thể giúp nó trở thành bò cao nhất thế giới. 

con-bo-cao-gan-2-m-nang-hon-1-tan-o-my

Chú bò Danniel với thân hình to lớn. Ảnh: Barcroft

Danniel, tên con bò sữa giống Holstein của Hà Lan, khiến nhiều người choáng ngợp bởi thân hình khổng lồ, nặng 1.041 kg, cao 1,93 m. Mỗi ngày con vật này ăn tới 45 kg cỏ khô, 7 kg thóc, uống hơn 300 lít nước và cho ra lượng chất thải gần 70 kg. 

Chủ nhân của Danniel là anh Ken Farley, sống ở Eureka, bang California, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy con vậy này to lớn khác thường khi nó được khoảng 6 tháng tuổi và được cho ăn bằng bình sữa". 

Mới đây vợ chồng anh Farley đã tiến hành đo đạc cho con vật và gửi hồ sơ lên tổ chức Guiness, hy vọng sớm được công nhận là con bò đực cao nhất thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về Blossom, con bò cao 1,88m ở bang Illinois. Tuy nhiên Blossom đã chết vào tháng 5/2015 khi được 15 tuổi. 

"Giống bò Holstein nổi tiếng to lớn, tuy nhiên Danniel to hơn một con bò Holstein thông thường", Mirror dẫn lời anh Farley nói. 

Do ăn một khối lượng thức ăn lớn, vượt quá khả năng chu cấp của chủ nhân, Danniel mới đây đã được anh Farley gửi tới Trang trại Lost Coast Hay Farm. 

Trang trại dự định sẽ xây chuồng riêng để Danniel ở trong mùa đông, nơi mọi người có thể đến thăm và chiêm ngưỡng nó miễn phí. 

Hướng Dương

 
 
Khi ăn quá nhiều đường, gan sẽ chuyển hóa lượng đường dư thừa thành chất béo và có thể gây ra nhiều bệnh tật cho con người.
Vì sao chúng ta nổi da gà?
Xin hỏi tại sao mỗi khi sợ hãi, lạnh hoặc buồn đi vệ sinh, chúng ta thường bị nổi da gà khắp người? (Mỹ Dung)
Tế bào bất tử có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn
Các nhà khoa học Anh chế tạo thành công một loại tế bào bất tử, có khả năng sản xuất hồng cầu vô hạn, giúp giảm phụ thuộc vào nguồn
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch