Thứ tư, 12/10/2016 | 09:11 GMT+7
|
Thứ tư, 12/10/2016 | 09:11 GMT+7

Bóng 'tàu ma' trên mặt hồ Mỹ

Một cư dân Mỹ bắt gặp ảo ảnh chập chờn trên mặt nước, trông giống như con "tàu ma" trôi lênh đênh giữa lòng hồ Superior ở bang Michigan.

bong-tau-ma-tren-mat-ho-my

Hình ảnh giống con "tàu ma" xuất hiện trên mặt hồ Superior. Ảnh: YouTube.

Jason Asselin ghi lại hình ảnh con "tàu ma" trên hồ Superior gần Marquette, Michigan hôm 8/10, theo CBS. Trong khi ngắm nhìn cầu vồng, Asselin bắt gặp một hình ảnh nhỏ hơn giống một con tàu xuất hiện ở đường chân trời và trôi nổi giữa hồ. Anh chia sẻ video về con "tàu ma" trên YouTube, thu hút hơn 104.000 lượt xem.

Asselin cho biết anh phải zoom hết cỡ để ghi hình "tàu ma". Nếu thực sự tồn tại, con "tàu ma" phải có kích thước rất lớn. Theo Bảo tàng tàu đắm vùng Ngũ Hồ, có hơn 6.000 xác tàu dưới lòng hồ Superior. Bảo tàng cũng ước tính có khoảng 30.000 người chết trong những vụ đắm tàu ở khu vực Ngũ Hồ.

 

Các chuyên gia đưa giả thuyết ảo ảnh "tàu ma" có thể bắt nguồn từ ngọn hải đăng trên đảo Granite cách đó 14,5 km về phía bắc. Ảo ảnh mang tên fata morgana khiến vật thể như ngọn hải đăng bị bóp méo và kéo dài ở đường chân trời.

Xem thêm: Những con tàu ma nổi tiếng thế giới

Phương Hoa

 
 
Các nhà khoa học Anh tìm ra một ứng dụng mới của vật liệu đen nhất thế giới là chế tạo sơn xịt hấp thụ 99,8% ánh sáng, biến mọi vật thành một "hố đen".
Tại sao võ sư đập vỡ gạch không bị gãy tay?
Tôi xem thấy các võ sư có khả năng dùng tay không đập vỡ cả chồng gạch mà không hề tỏ ra đau đớn. Xin hỏi họ có bí quyết
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch