Thứ tư, 12/10/2016 | 09:11 GMT+7
|
Thứ tư, 12/10/2016 | 09:11 GMT+7

Bóng 'tàu ma' trên mặt hồ Mỹ

Một cư dân Mỹ bắt gặp ảo ảnh chập chờn trên mặt nước, trông giống như con "tàu ma" trôi lênh đênh giữa lòng hồ Superior ở bang Michigan.

bong-tau-ma-tren-mat-ho-my

Hình ảnh giống con "tàu ma" xuất hiện trên mặt hồ Superior. Ảnh: YouTube.

Jason Asselin ghi lại hình ảnh con "tàu ma" trên hồ Superior gần Marquette, Michigan hôm 8/10, theo CBS. Trong khi ngắm nhìn cầu vồng, Asselin bắt gặp một hình ảnh nhỏ hơn giống một con tàu xuất hiện ở đường chân trời và trôi nổi giữa hồ. Anh chia sẻ video về con "tàu ma" trên YouTube, thu hút hơn 104.000 lượt xem.

Asselin cho biết anh phải zoom hết cỡ để ghi hình "tàu ma". Nếu thực sự tồn tại, con "tàu ma" phải có kích thước rất lớn. Theo Bảo tàng tàu đắm vùng Ngũ Hồ, có hơn 6.000 xác tàu dưới lòng hồ Superior. Bảo tàng cũng ước tính có khoảng 30.000 người chết trong những vụ đắm tàu ở khu vực Ngũ Hồ.

 

Các chuyên gia đưa giả thuyết ảo ảnh "tàu ma" có thể bắt nguồn từ ngọn hải đăng trên đảo Granite cách đó 14,5 km về phía bắc. Ảo ảnh mang tên fata morgana khiến vật thể như ngọn hải đăng bị bóp méo và kéo dài ở đường chân trời.

Xem thêm: Những con tàu ma nổi tiếng thế giới

Phương Hoa

 
 
Khách tới thăm vườn thú Perth dịp cuối tuần buộc phải sơ tán khẩn cấp sau khi một con đười ươi cái trốn khỏi chuồng để lượm con. 
Đây là cây gì?
Trong vườn nhà tôi mọc lên nhiều cây này, lá xanh dài, hoa mọc thành chùm nhỏ li ti, ra quả xanh nhỏ rất bé. Xin mọi người chỉ giúp
Xe đạp 'ăn' khói mù và nhả không khí sạch ở Trung Quốc
Một nhà thiết kế người Hà Lan dự định đưa vào sử dụng mẫu xe đạp có thể hút khói bụi ô nhiễm và nhả ra không khí trong lành