Thứ năm, 4/5/2017 | 10:30 GMT+7
|
Thứ năm, 4/5/2017 | 10:30 GMT+7

'Biển ma' xuất hiện giữa sa mạc dưới chân Hỏa Diệm Sơn

Nhiều người Trung Quốc vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến một biển nước khổng lồ xuất hiện trước mặt, ngay giữa sa mạc nắng cháy của Tân Cương.

Ảo giác "biển ma" giữa lòng sa mạc Trung Quốc

Video ghi hình "biển ma" giữa sa mạc được nhân chứng quay lại ở rìa dãy Hỏa Diệm Sơn thuộc huyện Thiện Thiện, Tân Cương, Trung Quốc và chia sẻ trên Facebook, Daily Star hôm qua đưa tin. Trong video, những vị khách theo dõi hiện tượng từ một đài quan sát trong khi những con sóng dường như liên tục cuộn lên từ xa. Nước biển dường như tràn qua cồn cát hướng về phía đài quan sát.

Tuy nhiên, hiện tượng bí ẩn này thực chất là một ảo ảnh thị giác. Hiệu ứng sóng biển xuất hiện khi những tia sáng xuyên qua các lớp không khí có mật độ khác nhau, sau đó phản chiếu lại hình ảnh của vật thể ở rất xa. Ảo ảnh có tên Fata Morgana và cũng là nguồn gốc tạo nên quang cảnh "thành phố nổi" xuất hiện ở nhiều tỉnh Trung Quốc.

Thành phố trên mây ở Quảng Đông, Trung Quốc

Dù vậy, nhiều nhân chứng vẫn tin rằng hiện tượng là một phép màu. Ảo ảnh thường xảy ra ở tỉnh Tân Cương ở phía tây bắc Trung Quốc từ tháng 5 đến tháng 10.

Phương Hoa

 
 
Tại sao chúng ta chưa tìm thấy người ngoài hành tinh?
Vì sao con người nỗ lực suốt hàng chục năm qua để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh nhưng vẫn chưa có kết quả? (Mỹ Dung)