Thứ ba, 4/7/2017 | 16:28 GMT+7
|
Thứ ba, 4/7/2017 | 16:28 GMT+7

Báo đốm chết thảm trên cột điện khiến kiểm lâm Ấn Độ bối rối

Kiểm lâm Ấn Độ rất kinh ngạc khi phát hiện xác báo đốm chết trên cột điện cao gần 4 m giữa đồng không mông quạnh.

 Xác con báo được hạ xuống đất. Video: ANI.

Người dân làng Mallaram thuộc quận Nizamabad, bang Telangana, Ấn Độ hôm qua trông thấy một con báo buông thõng tứ chi trên đỉnh cột điện cao 3,7 mét nên thông báo cho cơ quan kiểm lâm địa phươngtheo Hindustan Times.

Lúc đầu, nhà chức trách nghi ngờ cái chết của con báo do những kẻ săn trộm gây ra, nhưng sau đó họ loại trừ khả năng này. "Đây là một con báo đốm đực 5 tuổi nặng gần 80 kg. Những kẻ săn trộm thực sự không thể vứt xác báo lên đỉnh cột điện cao gần 4 mét. Hơn nữa, bọn săn trộm thường vứt xác động vật hoang dã sau khi lột da, bẻ móng và răng nhưng điều này không xảy ra", VSLV Prasad, cán bộ kiểm lâm quận Nizamabad, cho biết.

Các kiểm lâm viên đưa xác con báo đực tới bệnh viện thú y Nizamabad để khám nghiệm, nơi các bác sĩ xác nhận con báo bị điện giật chết.

Prasad tỏ ra rất ngạc nhiên khi con báo có thể trèo lên đỉnh cột điện trong khi không có cây cối xung quanh.

"Báo đốm có thể trèo cây rất cao, nhưng khả năng trèo cột điện của con báo này quả là đáng kinh ngạc. Có vẻ như nó đi vào trong làng từ khu rừng cách đó nửa km", Prasad nói. Con báo chắc chắn đã chạm phải dây điện trong lúc trèo và bị giật chết.

Theo Prasad, báo đốm thường vào làng từ những khu rừng xung quanh để săn mồi như trâu bò và cừu. Tuy nhiên, không có báo cáo nào về các loài mèo hoang dã đột nhập vào làng trong thời gian gần đây.

Phương Hoa