Thứ hai, 10/10/2016 | 09:23 GMT+7
|
Thứ hai, 10/10/2016 | 09:23 GMT+7

Chuột to bằng con chó sổng chuồng đi tìm bạn tình

Con chuột lang nước 18 tháng tuổi to bằng chó săn trốn khỏi chuồng nuôi để đi tìm bạn tình sau cuộc chiến giành lãnh thổ với chuột anh.

chuot-to-bang-con-cho-song-chuong-di-tim-ban-tinh

Con chuột lang nước sổng chuồng trong lần được trông thấy gần đây nhất. Ảnh: Ian McGlynn.

Con chuột lang nước trốn thoát khỏi chuồng ở Wymondham, Leicestershire, Anh, sau một cuộc chiến tranh giành lãnh thổ với chuột anh và bỏ đi tìm bạn tình, Mirror hôm 8/10 đưa tin. Một đôi vợ chồng đi dạo lần cuối cùng nhìn thấy nó cạnh một dòng suối ở Empingham, bên bờ hồ trữ nước Rutland Water cách đây khoảng hai tuần.

"Con chuột hoàn toàn vô hại. Nó chỉ giống như một con lợn Guinea lớn quá khổ. Tôi nuôi hai con chuột từ khi còn bé. Khi cuộc tranh giành lãnh thổ giữa hai anh em chúng trở nên căng thẳng hơn, tôi nghĩ nó có thể chán nản và trốn khỏi chuồng để tìm kiếm bạn tình", Vernon Moore, chủ con chuột lang, cho biết.

Moore đang lên kế hoạch bắt lại con chuột trong vòng hai tuần bằng cách sử dụng chuồng đặt mồi nhử với sự ủng hộ của Cơ quan Môi trường, Thực phẩm và Vấn đề đô thị (Defra). Ông cũng tìm cho con chuột một ngôi nhà mới ở một công viên trang trại tại Yorkshire.

"Nó sẽ vui vẻ hơn nhiều khi sống ở đó. Nó muốn có lãnh thổ riêng và con cái để chung sống. Đó là những gì nó sẽ được hưởng. Họ có hai con cái ở đó và tôi dành riêng một con cho anh nó. Một chương trình nhân giống sẽ được thiết lập", Moore nói.

Chuột lang nước (Hydrochoerus hydrochaeris) là loài gặm nhấm lớn nhất còn tồn tại trên thế giới. Loài này thường sinh sống ở các thảo nguyên, rừng rậm gần nguồn nước. Chúng có khả năng hoạt động tốt cả trên cạn lẫn dưới nước.

Xem thêm: Nghiên cứu về quần khiến chuột yếu sinh lý giành giải Ig Nobel 2016

Phương Hoa

 
 
Tại sao càng gãi càng ngứa?
Tôi để ý thấy khi bị côn trùng như mỗi đốt, chúng ta càng gãi lại càng cảm thấy ngứa hơn? Tại sao lại như vậy?
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch