Thứ tư, 5/10/2016 | 21:00 GMT+7
|
Thứ tư, 5/10/2016 | 21:00 GMT+7

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội

Chú vẹt mẫu đơn với vẻ ngoài trần trụi do mắc bệnh lạ chiếm trọn tình cảm của hàng chục nghìn người trên mạng xã hội Instagram.

chu-vet-trui-long-gay-sot-tren-mang-xa-hoi

Con vẹt mẫu đơn (lovebird) tên Rhea mắc bệnh mỏ và lông nhiễm khuẩn (Psittacine Beak and Feather Disease - PBFD), khiến tất cả lông trên mình đều rụng hết, theo WGNO.

chu-vet-trui-long-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-1

Rhea được phòng khám thú y Back Bay ở Boston, Massachusetts, Mỹ, cứu chữa hồi tháng 7 và đang ở cùng với Isabella Eisenmann. Eisenmann đã lập một tài khoản Instagram để chia sẻ những bức ảnh của Rhea, thu hút hơn 85.000 lượt theo dõi.

chu-vet-trui-long-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-2

"Lúc đầu, tôi nhận được nhiều bình luận tiêu cực về vẻ ngoài của Rhea", Eisenmann cho biết.

chu-vet-trui-long-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-3

"Tôi thực sự không quan tâm. Tôi muốn mọi người hiểu khác biệt cũng là một nét đẹp. Tôi muốn mọi người học cách chấp nhận, và quan trọng nhất là tôi muốn những người khác biệt chấp nhận bản thân như cách Rhea chấp nhận và yêu quý chính nó", Eisenmann chia sẻ.

chu-vet-trui-long-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-4

Eisenmann được tặng nhiều chiếc áo len đẹp để giữ ấm cho Rhea bởi nó dễ nhiễm lạnh do không có lông. Cô cũng phải giữ cho căn hộ thực sự ấm và dùng một chiếc chăn dày bao phủ lồng chim mỗi đêm.

chu-vet-trui-long-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-5

Eisenmann yêu mến chú vẹt 2,5 tuổi với chiều cao chỉ vỏn vẹn 5 cm này ngay khi nhìn thấy nó.

chu-vet-trui-long-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-6

Theo Eisenmann, PBFD tấn công nang lông, mỏ và móng vuốt của loài chim, gây biến dạng hoặc hoại tử ở những bộ phận này. Tuy tình trạng bệnh của Rhea tương đối nhẹ, nó không có mô ở mỏ hay móng vuốt.

chu-vet-trui-long-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-7

Rhea không thể bay nhưng luôn tỏ ra bướng bỉnh và không ngừng cố gắng. "Thái độ sôi nổi và hạnh phúc với cuộc sống của nó khiến tôi cũng như mọi người gặp nó kinh ngạc, giống như thể nó không hề biết mình mắc bệnh", Eisenmann nói.

chu-vet-trui-long-gay-sot-tren-mang-xa-hoi-8

Hiện nay, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra cách chữa bệnh PBFD, Eisenmann cho biết.

 Vẹt Rhea bị trụi lông do mắc bệnh lạ

Xem thêm: Lý do những con chim không đâm vào nhau khi bay

Phương Hoa (Ảnh: Caters News)

 
 
Tại sao võ sư đập vỡ gạch không bị gãy tay?
Tôi xem thấy các võ sư có khả năng dùng tay không đập vỡ cả chồng gạch mà không hề tỏ ra đau đớn. Xin hỏi họ có bí quyết
Trung Quốc thử nghiệm cho hai tàu cao tốc lao vào nhau
Các kỹ sư đường sắt Trung Quốc mới đây cho hai tàu cao tốc lao vào nhau trong cuộc thử nghiệm đánh giá hệ thống giảm xóc mới, đang được
Dubai tính xây nhà máy khử mặn 'sống'
Chính quyền Dubai đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy khử mặn "sống" kết hợp ADN của loài sứa và rễ cây đước, nhằm sản xuất nước ngọt sạch