Thứ ba, 18/7/2017 | 14:34 GMT+7
|
Thứ ba, 18/7/2017 | 14:34 GMT+7

Chó săn lao xuống biển cứu hươu con đuối nước

Chú chó Storm tự lao xuống biển để kéo con hươu đang vùng vẫy lên bờ và canh chừng cho đến khi bác sĩ tới.

 Chú chó Storm đưa hươu con lên bờ. Video: Mark Freeley.

Chú chó săn Storm giống Golden retriever đã nhảy xuống biển cứu một chú hươu con khỏi đuối nước khi đi dạo trên bờ biển Long Island, Mỹ cùng ông chủ Mark Freeley, theo Fox 13.

Trong video đăng trên Facebook ngày 16/7, Storm ngoạm vào cổ hươu để đưa con thú từ dưới biển lên bờ trước khi liếm lông và vỗ về nó. Chú chó săn sau đó còn đứng trông chừng hươu con đến khi lực lượng cứu hộ và bác sĩ thú y xuất hiện. 

Storm được cộng đồng mạng ca ngợi như một anh hùng, nhiều người ví hành động của nó như con mẹ đưa con non đến nơi an toàn. Hươu con đang được các bác sĩ thú y chăm sóc và sẽ được thả về tự nhiên khi đủ lớn. 

Golden retriever là giống chó thông minh, trợ thủ đắc lực trong các cuộc đi săn nhờ khả năng phát hiện và truy tìm con mồi rất nhạy bén. Phần miệng mềm giúp chúng không gây hại cho con mồi khi đưa con vật đến vị trí của thợ săn. Ngày nay, chúng được nuôi để bầu bạn với con người vì thân thiện và trung thành.  

Vũ Phong

 
 
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)