Thứ bảy, 21/4/2012 | 09:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 21/4/2012 | 09:28 GMT+7

Chim cú 'định cư' trên nóc tủ

Sau khi bay vào nhà, con chim cú “định cư” luôn trong nhà, không chịu bay đi, khiến một gia đình ở Thanh Hóa rất lo lắng.
pp

Con chim cú sống mãi trong nhà người dân hơn tuần nay, mà không chịu bay đi. Ảnh: Kienthuc.

Theo trang Kienthuc, đã hơn một tuần nay, gia đình anh Bùi Văn Thành, ở làng Song, xã Cẩm Ngọc, Cẩm Thủy luôn phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu, nguyên nhân là do một con chim cú bỗng dưng bay vào nhà và không chịu rời đi.

Anh Thành kể lại: "Cách đây một tuần, khoảng 22h, cả nhà tôi đang xem ti vi thì bỗng nghe tiếng phành phạch. Một con chim rất to từ bên ngoài bay thẳng vào nhà rồi đậu lên nóc tủ. Sau khi nhìn kỹ tôi mới nhận ra đó là một con chim cú mèo".

Sau khi bay vào nhà, con chim cú này không chịu bay ra khỏi. Chủ nhà từng dùng gậy xua đuổi ra ngoài, nhưng đến tối hôm sau con chim cú nói trên lại vẫn tiếp tục bay vào nhà và vẫn đậu trên nóc tủ.

"Nhiều lúc nửa đêm, cả nhà đang nằm ngủ thì bị giật bắn mình bởi tiếng kêu rít chói tai của con chim cú. Mọi người trong gia đình tôi mất ăn mất ngủ vì lo sợ", anh Thành lo lắng.

Trao đổi với VnEpxress, tiến sĩ Vũ Ngọc Thành, khoa Sinh học, Đại học Tự nhiên Hà Nội cho rằng không cần phải hoảng sợ vì con cú.

"Con chim cú đậu trên nóc nhà để làm tổ, điều này chứng tỏ vùng đất này vùng bình yên, yên lành, nơi có thể giúp chúng kiếm được thức ăn", tiến sĩ Thành cho hay.

"Còn chuyện nhiều người tin vào quan niệm dân gian con chim cú bay vào nhà mang theo điềm rủi là không đúng. Thậm chí nó còn bắt chuột giúp ích cho con người", tiến sĩ Thành nói.

Hương Thu

 
Người dùng Internet Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống cáp quang biển AAG, nhưng hệ thống này thường một năm bị đứt từ hai đến ba lần.
Những chiếc ghế nhựa, thảm tổng hợp và túi nilon có khả năng tự phân hủy trong tương lai sẽ được tạo ra từ phế thải thực vật chứ không
Quỹ bảo tồn thiên nhiên quốc tế tổ chức cuộc thi viết về môi trường và tiết kiệm năng lượng cho học sinh lứa tuổi 11-12, với giải thưởng là