Thứ sáu, 16/9/2016 | 15:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/9/2016 | 15:47 GMT+7

Cầy mangut kịch chiến rắn hổ mang gây tắc đường

Trận chiến bất phân thắng bại giữa rắn hổ mang và cầy mangut khiến con đường đông xe cộ qua lại ở một ngôi làng tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, ùn tắc khá lâu.

cay-mangut-kich-chien-ran-ho-mang-gay-tac-duong

Cầy mangut liên tục tấn công rắn hổ mang. Ảnh: Newslions.

Trận kịch chiến diễn ra hôm 11/9 giữa hai con vật bắt đầu trong bụi rậm, sau đó kéo ra giữa con đường chạy qua làng Ibrahimpur thuộc thành phố Bilari, quận Moradabab phía đông bắc Uttar Pradesh, theo Newscrunch. Trong khi rắn hổ mang luôn ở thế phòng thủ, cầy mangut tỏ ra hung hãn và không ngừng tấn công đối phương.

Cả hai con vật đều tập trung vào trận chiến và không hề để tâm tới dòng xe cộ chạy xung quanh. Cầy mangut dường như quyết tâm lấy mạng đối thủ, còn rắn hổ mang cố gắng bảo toàn mạng sống.

Xem cầy mangut đuổi đánh rắn hổ mang giữa đường:

Nhiều người qua đường dừng chân, đứng tụm lại để theo dõi cảnh tượng hiếm gặp, khiến dòng xe lưu thông trên đường bị ùn tắc. Sự chú ý của con người buộc cầy mangut phải ngừng cuộc săn và bỏ đi. Con rắn hổ mang vẫn ở nguyên vị trí trên mặt đường cho đến khi một số người dân dũng cảm xua nó vào bụi rậm để dọn đường cho xe cộ đi tiếp.

Cầy mangut xám Ấn Độ (Herpestes edwardsii) là đối thủ truyền kiếp của rắn hổ mang, một trong những loài vật có nọc độc mạnh nhất thế giới. Do nhanh hơn và khỏe hơn, cầy mangut chuyên săn rắn hổ mang làm thức ăn. Một số người cho rằng cầy mangut miễn dịch với nọc rắn, nhưng các chuyên gia chưa xác nhận điều này.

Xem thêm: Trận chiến nảy lửa giữa trăn và rắn hổ mang chúa

Phương Hoa