Thứ năm, 24/11/2016 | 12:00 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 12:00 GMT+7

Cầu lửa rực sáng trên bầu trời Mỹ lúc nửa đêm

Nhiều người dân ở bang Florida, Mỹ, bắt gặp quả cầu lửa khổng lồ cháy sáng bay ngang bầu trời lúc nửa đêm.

cau-lua-ruc-sang-tren-bau-troi-my-luc-nua-dem

Quả cầu lửa rực sáng khi lao qua khí quyển. Ảnh: Sở cảnh sát Venice.

Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời Florida vào khoảng 11 giờ đêm hôm 21/11 được cho là một ngôi sao băng lao nhanh qua khí quyển Trái Đất với tốc độ 64.374 km/h, theo Guardian. Hiệp hội Khí tượng Mỹ (AMS) nhận được hơn 150 báo cáo trông thấy cầu lửa trên khắp cả bang.

Theo AMS, quả cầu lửa di chuyển từ hướng đông nam đến tây bắc và kết thúc hành trình trên mặt biển ở phía đông đảo Anna Maria. Vật thể không gây ra thiệt hại nào trên mặt đất.

 

Một người đàn ông tên Christopher Scurby ở Largo, Florida ghi lại hình ảnh quả cầu lửa khi đang lái xe. Cùng lúc, camera trên kính chắn gió xe tuần tra của cảnh sát ở thành phố Venice và North Port cũng ghi hình sự kiện.

"Sao băng cháy sáng ở độ cao 74 km bên trên vịnh Mexico và cách thành phố Sarasota 13 km. Sau đó, nó di chuyển chếch về hướng tây bắc trước khi tan biến ở độ cao 24 km", Bill Cooke ở Trung tâm bay vũ trụ Marshall cho biết.

Xem thêm: Thiên thạch cháy rực bầu trời khiến người dân Australia hoảng sợ

Phương Hoa

 
 
Tại sao mít có mùi sầu riêng?
Tôi ngửi thấy mùi sầu riêng rất nồng từ xe bán mít bên đường. Xin hỏi mít có nhiễm mùi sầu riêng được không hay do phun thuốc? (Thế Hoàng)