Chủ nhật, 20/5/2012 | 09:44 GMT+7
|
Chủ nhật, 20/5/2012 | 09:44 GMT+7

Cảnh đẹp vũ trụ trong tuần

Một tinh vân có hình dạng giống hệt con mắt ma quái, còn cực quang tại Thụy Điển tạo ra một thứ giống dòng thác màu xanh chảy từ trên trời.

s

Nhà du hành Don Pettit, đang làm việc trên Trạm Không gian Quốc tế, ghép 18 bức ảnh để theo dõi những vệt sao ở phía trên bầu khí quyển địa cầu. Ảnh: NASA.

s

Tinh vân Helix có hình dạng giống một con mắt khổng lồ trong vũ trụ trong bức ảnh do vệ tinh GALEX của Mỹ chụp. Vật thể ở giữa tinh vân là một ngôi sao lùn trắng. Ảnh: NASA.

Sông băng

Sông băng Columbia ở phía nam Alaska, Mỹ trong một bức ảnh do vệ tinh của Mỹ chụp. Bức ảnh được phối màu để người xem có thể phân biệt sông băng (màu xanh dương thẫm), hệ thực vật (xanh lục) và đá (nâu). Ảnh: NASA.

s

Andromeda, thiên hà khổng lồ cách trái đất chừng 2,5 triệu năm ánh sáng, hiện ra trong một bức ảnh do vệ tinh GALEX của Mỹ chụp. Ảnh: NASA.

s

Mây đen trôi qua mặt trăng trong một bức ảnh được chụp tại thành phố San Jose, Mỹ. Ảnh: National Geographic.

Cực quang giống như

Cực quang tại Abisko, Thụy Điển giống như dòng thác màu xanh lục chảy từ vũ trụ. Ảnh: National Geographic.

Bức xạ từ bụi trong tinh vân

Bức xạ từ bụi trong tinh vân Sharpless 2-71 trong bức ảnh được chụp từ Đài Thiên văn Gemini North tại Hawaii, Mỹ. Ảnh: NASA.

Minh Long

 
Tại sao mít có mùi sầu riêng?
Tôi ngửi thấy mùi sầu riêng rất nồng từ xe bán mít bên đường. Xin hỏi mít có nhiễm mùi sầu riêng được không hay do phun thuốc? (Thế Hoàng)