Thứ năm, 14/6/2012 | 09:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 14/6/2012 | 09:34 GMT+7

Canada bắt được tôm hùm xanh hiếm

Một ngư dân Canada đang sở hữu con tôm hùm màu xanh đẹp và hiếm đến mức trong hai triệu con chỉ có một có màu sắc như thế.
> Phát hiện tôm hùm xanh hiếm thấy ở Anh
ô

Con tôm hùm màu xanh. Ảnh: Bobby Stoddard.

Ông Bobby Stoddard cùng các thành viên trong đội tàu ở cảng Clarks, bang Nova Scotia bắt được con tôm trên. Ông Bobby Stoddard cho biết, trong 33 năm đi biển và bắt 3.000 con tôm hùm, lần đầu tiên ông bắt được con tôm hùm có màu xanh.

"Đó là con tôm hùm màu xanh duy nhất mà tôi thấy. Cha tôi cũng là một người bắt tôm hùm 55 năm, ông từng bắt một con giống như thế cách đây 45 năm, nhưng màu sắc của nó không giống con tôm hùm lần này", CNN dẫn lời ông Bobby Stoddard.

Hiện con tôm hùm đang sống trong bể nơi ông Stoddard làm việc. Ông chưa biết sẽ làm gì với loài động vật hiếm thấy này. Trước đó ông từng đưa nó lên mạng đấu giá, sau đó ông đã đổi ý.

"Tôi không biết nên làm thế nào với nó. Có thể tôi sẽ thả nó về đại dương, nhưng tôi muốn để nhiều người được nhìn thấy loài vật hiếm gặp này", ông Bobby Stoddard nói.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, màu sắc xanh của con tôm hùm là do một biến thể di truyền hiếm gặp. Tỷ lệ tôm hùm có màu xanh trong tự nhiên rất hiếm chỉ 1/2 triệu con.

Tôm hùm có kích thước tối đa là 9 kg. Chúng thường sống ở các bãi đá, rạn san hô nơi có nhiều hang hốc, khe rãnh ven biển. Chúng có tập tính sống quần tụ chủ yếu là ở tầng đáy với chất đáy sạch, không bùn. Ban ngày tôm trú ẩn trong các hang đá ít hoạt động, ban đêm tích cực tìm mồi.

Tôm hùm là loại động vật ăn tạp, trong tự nhiên chúng ăn chủ yếu là các loại động vật như cá, tôm, cua ghẹ, cầu gai, giáp xác nhỏ, nhuyễn thể,...ngoài ra còn ăn các loại thực vật như rong rêu.

Trang Nguyên

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Tại sao phải tránh ánh nắng Mặt Trời khi mai táng người chết?
Tôi thấy mọi người thường cất mộ vào ban đêm hoặc sáng sớm khi Mặt Trời chưa mọc. Xin hỏi tại sao phải lựa chọn thời gian như vậy? (Kỳ
Lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số trong ADN
Các nhà khoa học Mỹ kết hợp với nhóm chuyên gia ở công ty Microsoft phát triển thành công phương pháp lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số vào chuỗi
Quy trình thu gom cá chết hàng loạt do tảo nở hoa ở Florida
Chính quyền quận Brevard, bang Florida, Mỹ, huy động nhiều cơ quan, tình nguyện viên và thậm chí cả tù nhân nhanh chóng thu gom, dọn dẹp số cá chết,