Thứ sáu, 7/7/2017 | 15:22 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/7/2017 | 15:22 GMT+7

Cá voi lưng gù con nổi giận khi mẹ không cho bú sữa

Một con cá voi lưng gù non đập mạnh đuôi tỏ thái độ cáu bẳn khi bị mẹ từ chối cho bú thêm ở vùng biển ngoài khơi California.

 Cá voi lưng gù con đập đuôi phản ứng với mẹ. Video: Facebook.

Domenic Biagini, phi công điều khiển máy bay không người lái, ghi lại khoảnh khắc tức giận của một con cá voi lưng gù non khi cá voi mẹ không cho bú tiếp, theo NBC New York. Đoạn video được chia sẻ trên trang Facebook Captain Dave's Dolphin & Whale Safari, thu hút nhiều sự quan tâm.

Trong video, hai mẹ con cá voi bơi sóng đôi bên nhau ở vùng biển gần thành phố Dana Point, California, Mỹ, hôm 2/7. Cá voi non nũng nịu đòi bú thêm nhưng con mẹ cho rằng nó đã no nên kiên quyết bơi tiếp. Cá voi con liền tỏ vẻ khó chịu, quẫy đuôi nhấc cả nửa thân dưới lên khỏi mặt nước và đập lên lưng con mẹ.

Theo những người chuyên quan sát cá voi, hành vi của con non gọi là peduncle throw, trong đó một con cá voi bơi ở mặt nước nhấc cao đuôi trong không trung và đập mạnh xuống nước để thể hiện nỗi bất bình.

Phương Hoa 

 
 
Tại sao lá sen vẫn trụ vững khi có người đứng lên?
Tôi xem nhiều nơi ở Trung Quốc, một người lớn có thể đứng vững trên lá sen. Tại sao lá sen lại đỡ được sức nặng như vậy? (Mỹ Anh)