Thứ hai, 2/7/2012 | 10:06 GMT+7
|
Thứ hai, 2/7/2012 | 10:06 GMT+7

Cá sấu to nhất thế giới ở Philippines

Tổ chức Guinness thế giới vừa công nhận con cá sấu nặng hơn một tấn ở Phillipines là lớn nhất thế giới.

pp

Con cá sấu nặng hơn 1 tấn. Ảnh: AP.

Người dân Philippines bắt con cá sấu đực ở thị trấn Bunawan, tỉnh Agusan del Sur từ tháng 9 năm ngoái, Sky News cho biết. Nó có tên là Lolong, dài 6,4 m, nặng 1.075 kg, được cho là đã ăn thịt một nông dân cùng nhiều con trâu lớn ở thị trấn.

Lolong qua mặt con cá sấu đực có tên là Cassius, dài 5,48 m, hiện sống tại Công viên tự nhiên Marineland Melanesia, Australia - từng giữ kỷ lục cá sấu lớn nhất thế giới trong 24 năm qua.

Để bắt được con cá sấu, chính quyền địa phương đã tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia ở một trang trại cá sấu ở miền tây tỉnh Palawan. Sau khi phát hiện Lolong, các thợ săn đã đặt 4 cái bẫy nhưng chúng đều phá hủy hết. Tiếp đó, thợ săn phải dùng những chiếc bẫy bằng dây cáp thép. Vài ngày sau, họ mới bắt được con cá sấu. Có khoảng 100 người kéo nó từ con lạch lên bãi đất trống để cẩu lên xe tải chở đi.

Cá sấu đang được nhốt trong cái lồng rào chắn tại khu vực khu du lịch sinh thái ở Agusan, cách thủ đô Manila 830 km về phía đông nam. Nó trở thành ngôi sao của khi du lịch sinh thái vì thu hút hàng ngàn khách du lịch đến thăm.

Theo các chuyên gia bảo tồn động vật, loài cá sấu nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng lớn nhất nhất thế giới có tên crocodylus mindorensis, chỉ được tìm thấy ở Philippines, nơi có khoảng 250 con được phát hiện trong tự nhiên. Khoảng 1.000 loài nước mặn lớn hơn, như con vừa bị bắt ở Bunawan, nằm rải rác hầu hết ở vùng đầm lầy phía nam nước này.

Luật pháp Philippines nghiêm cấm người dân giết hại những loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng. Người vi phạm sẽ đối mặt với mức tù 12 năm và bị phạt 24.000 USD.

Trang Nguyên

 
Tại sao chúng ta chưa tìm thấy người ngoài hành tinh?
Vì sao con người nỗ lực suốt hàng chục năm qua để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh nhưng vẫn chưa có kết quả? (Mỹ Dung)