Thứ hai, 2/7/2012 | 10:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 2/7/2012 | 10:06 GMT+7

Cá sấu to nhất thế giới ở Philippines

Tổ chức Guinness thế giới vừa công nhận con cá sấu nặng hơn một tấn ở Phillipines là lớn nhất thế giới.

pp

Con cá sấu nặng hơn 1 tấn. Ảnh: AP.

Người dân Philippines bắt con cá sấu đực ở thị trấn Bunawan, tỉnh Agusan del Sur từ tháng 9 năm ngoái, Sky News cho biết. Nó có tên là Lolong, dài 6,4 m, nặng 1.075 kg, được cho là đã ăn thịt một nông dân cùng nhiều con trâu lớn ở thị trấn.

Lolong qua mặt con cá sấu đực có tên là Cassius, dài 5,48 m, hiện sống tại Công viên tự nhiên Marineland Melanesia, Australia - từng giữ kỷ lục cá sấu lớn nhất thế giới trong 24 năm qua.

Để bắt được con cá sấu, chính quyền địa phương đã tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia ở một trang trại cá sấu ở miền tây tỉnh Palawan. Sau khi phát hiện Lolong, các thợ săn đã đặt 4 cái bẫy nhưng chúng đều phá hủy hết. Tiếp đó, thợ săn phải dùng những chiếc bẫy bằng dây cáp thép. Vài ngày sau, họ mới bắt được con cá sấu. Có khoảng 100 người kéo nó từ con lạch lên bãi đất trống để cẩu lên xe tải chở đi.

Cá sấu đang được nhốt trong cái lồng rào chắn tại khu vực khu du lịch sinh thái ở Agusan, cách thủ đô Manila 830 km về phía đông nam. Nó trở thành ngôi sao của khi du lịch sinh thái vì thu hút hàng ngàn khách du lịch đến thăm.

Theo các chuyên gia bảo tồn động vật, loài cá sấu nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng lớn nhất nhất thế giới có tên crocodylus mindorensis, chỉ được tìm thấy ở Philippines, nơi có khoảng 250 con được phát hiện trong tự nhiên. Khoảng 1.000 loài nước mặn lớn hơn, như con vừa bị bắt ở Bunawan, nằm rải rác hầu hết ở vùng đầm lầy phía nam nước này.

Luật pháp Philippines nghiêm cấm người dân giết hại những loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng. Người vi phạm sẽ đối mặt với mức tù 12 năm và bị phạt 24.000 USD.

Trang Nguyên

 
Tại sao sét không nung chảy máy bay khi đánh trúng?
Theo tôi biết, sét có thể đạt tới nhiệt độ 30.000 độ C. Vậy tại sao khi bị trúng sét, máy bay không bị nung chảy? (Đặng Tuấn Anh)
Quân đội Mỹ sắp ứng dụng công nghệ sóng não điều khiển robot
Điều khiển robot bằng suy nghĩ vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nay đã trở thành sự thật và có thể sẽ sớm được
Bọt màu lục bí ẩn đùn lên từ nắp cống thành phố Mỹ
Dân cư thành phố Bluffdale, bang Utah nước Mỹ hoảng hốt khi thấy một chất như bọt xà phòng màu lục đùn lên trên nắp cống hôm 21/7.