Thứ sáu, 14/10/2016 | 14:41 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 14:41 GMT+7

Cá mập trắng đói mồi vùng vẫy thoát khỏi lồng sắt thợ lặn

Con cá mập trắng lớn đói mồi bất cẩn chui vào lồng sắt bảo vệ thợ lặn trước khi vùng vẫy để thoát ra ngoài.

ca-map-trang-doi-moi-vung-vay-thoat-khoi-long-sat-tho-lan

Khoảnh khắc con cá mập trắng dài 4 m lao khỏi lồng. Ảnh: YouTube.

Con cá mập dài 4 m vô tình chui vào chiếc lồng sắt bảo vệ thợ lặn trong khi đang mải đuổi theo mồi nhử là miếng cá hồi, khiến những người theo dõi vô cùng kinh hãi và lo lắng cho tính mạng của thợ lặn mắc kẹt bên trong, Mirror đưa tin.

Đoạn video được nhiếp ảnh gia và nhà phiêu lưu mạo hiểm Buck Forester quay tại Mexico và chia sẻ trên YouTube hôm 13/10, thu hút gần 46.000 lượt xem.

 

Trong video, một số người ở trên thuyền nhanh chóng mở nắp lồng. Con cá mập vẫy vùng một lát trước khi nhô khỏi mặt nước trong tình trạng hoảng loạn và bị chảy máu ở một số chỗ trên cơ thể. Tuy nhiên, nó vẫn đủ sức tự thoát khỏi lồng và bơi đi xa. Những khán giả đứng gần nhanh chóng kéo thợ lặn ở dưới lồng lên thuyền. Tuy có vẻ sốc, người thợ lặn không chịu thương tích nào.

Lặn ngắm cá mập là một hoạt động mạo hiểm gây tranh cãi. Một số chuyên gia cho rằng cách dùng mồi nhử trong hoạt động này có thể làm tăng số vụ tấn công. Đặc biệt, cá mập trắng có thể săn mồi với vận tốc 40 km/h và rất dễ gây nguy hiểm cho con người.

Xem thêm: Cá mập 1,4 tấn phi thân bắt mồi thần tốc

Phương Hoa