Thứ sáu, 6/3/2009 | 11:44 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/3/2009 | 11:44 GMT+7

Cá heo hồng tại Mỹ

Một nhà khoa học nghiệp dư vừa chụp được những bức ảnh của cá heo hồng lạ mắt trong hồ nước mặn tại bang Louisiana, Mỹ.

Cá heo hồng luôn bơi sát con mẹ. Ảnh: Erik Rue.

Cá heo hồng luôn bơi sát con mẹ. Ảnh: Erik Rue.

Erik Rue, thuyền trưởng 42 tuổi của một công ty cho thuê tàu, theo dõi con cá heo có màu da đặc biệt này kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên tại hồ Calcasieu, phía bắc vịnh Mexico hồi năm ngoái. Khi đó Erik nhìn thấy nó bơi cùng những con cá heo xám và rất nhiều người đã đổ xô tới đây để chiêm ngưỡng con vật lạ.

“Hôm ấy tôi vô tình nhìn thấy một đàn cá heo xám gồm 5 con và nhận thấy một con có màu hồng toàn thân, cứ như thể nó vừa chui ra từ thùng sơn màu hồng vậy. Con vật có đôi mắt màu đỏ và luôn bơi sát một con to hơn. Tôi nghĩ chắc đó là mẹ nó. Ngoài sự khác biệt về màu sắc, con cá heo hồng hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường”, Erik kể.

Mặc dù bị bạch tạng nhưng chú cá heo con không hề sợ ánh nắng mặt trời. Ảnh: Erik Rue.

Mặc dù bị bạch tạng nhưng chú cá heo con không hề sợ ánh nắng mặt trời. Ảnh: Erik Rue.

Theo Erik, đôi mắt đỏ của cá heo hồng cho thấy nó bị bạch tạng. Lớp da của nó rất nhẵn và không có dấu hiệu bất thường nào. Trong khoảng 45-50 lần nhìn thấy cá heo hồng, thỉnh thoảng anh phát hiện cá bơi ra xa mẹ để kiếm ăn và chơi đùa, nhưng không bao giờ cách đàn quá xa.

Theo Regina Asmutis-Silvia, một nhà sinh học của Hiệp hội bảo tồn cá voi và cá heo, con cá màu hồng nói trên tại Mỹ là một sinh vật đặc biệt và tuyệt đẹp. “Bạch tạng là một căn bệnh di truyền, nhưng chúng tôi chưa xác định được con cá heo này mắc phải dạng bạch tạng nào. Mọi người nên cẩn thận và tỏ ra tôn trọng nó bằng cách quan sát từ xa, không nên rượt đuổi hay quấy rầy cá”, Regina nói thêm.

Minh Long (theo Daily Mail)