Thứ tư, 21/9/2016 | 11:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 21/9/2016 | 11:32 GMT+7

Brad Pitt và Angelina Jolie ly hôn dưới góc nhìn khoa học

Chuyên gia nghiên cứu các vấn đề gia đình chỉ ra lý do sâu xa dẫn đến quyết định ly hôn của các cặp vợ chồng có thể nằm ở giao tiếp.

brad-pitt-va-angelina-jolie-ly-hon-duoi-goc-nhin-khoa-hoc

Lý do cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie ly hôn được cho là mâu thuẫn trong cách nuôi dạy con. Ảnh: Albannews.

Trong rất nhiều vụ ly hôn do người vợ đệ đơn, người chồng thường nói rằng họ không hiểu lý do vì sao mình bị vợ bỏ. Tuy nhiên, theo Nicholas Wolfinger, giáo sư nghiên cứu về gia đình và khách hàng ở Đại học Utah, Mỹ, nguyên nhân phổ biến nhất khiến các cặp đôi ly hôn là khác biệt trong giao tiếp, Live Science hôm qua đưa tin.

Theo Wolfinger, vấn đề giao tiếp giữa hai vợ chồng có thể là dấu hiệu quan trọng báo trước tình trạng ly hôn. Rạn nứt sẽ xuất hiện và ngày càng nghiêm trọng đến mức không thể hàn gắn khi người phụ nữ gặp khó khăn trong việc truyền đạt nhu cầu cảm xúc của họ, hoặc đàn ông không lắng nghe họ. 

Ví dụ, vụ ly hôn của cặp diễn viên nổi tiếng Hollywood Brad Pitt và Angelina Jolie được cho là do phương pháp nuôi dạy con khác nhau. Nhưng theo Wolfinger, không có bằng chứng nào cho thấy khác biệt trong cách nuôi dạy con là nguyên nhân ly hôn phổ biến, bởi hầu hết các cặp vợ chồng đều có quan điểm khác nhau trong phương pháp chăm sóc và dạy dỗ con cái. Vấn đề ở đây là họ chia sẻ với nhau về những khác biệt đó như thế nào.

Những nhân tố khác có thể khiến cặp đôi dễ ly hôn hơn bao gồm kết hôn khi còn trẻ hoặc trình độ học vấn thấp. Ngoài ra, những người từng ly hôn và sau đó tái hôn cũng có tỷ lệ ly dị cao hơn. Nếu một người từng sẵn sàng chọn cách ly dị, họ rất dễ lặp lại lựa chọn này, Wolfinger cho biết. Cả Pitt và Jolie đều từng kết hôn trước khi đến với nhau.

Nghiên cứu cũng chỉ ra những cặp đôi sống với nhau trước khi kết hôn có tỷ lệ ly hôn cao hơn cặp đôi không sống thử. Trước đám cưới vào năm 2014, cặp đôi đã ở bên nhau gần một thập kỷ. 

Xem thêm: Cú đỡ xe khách mất phanh trên đèo dưới góc nhìn khoa học

Phương Hoa

 
 
Linh hồn có tồn tại hay không?
Xin hỏi linh hồn có phải vật thể có thực hay không? Rất mong nhận được ý kiến giải đáp của các bạn. (Minh Công)
Đường truyền dữ liệu tức thời không thể bị hack
Hai thí nghiệm truyền thông tin tức thời ở cấp độ lượng tử đã được thực hiện thành công tại Canada và Trung Quốc.