Thứ hai, 10/7/2017 | 10:30 GMT+7
|
Thứ hai, 10/7/2017 | 10:30 GMT+7

Bị túm đuôi, cá mập hổ quay lại ngoạm tay ngư dân

Con cá mập hổ dài 1,2 mét mắc câu tỏ rõ sự hung dữ khi cắn trả ngư dân đang túm chặt đuôi nó ở gần bờ biển Mỹ.

 Cá mập hổ ngoạm tay ngư dân. Video: Viral Hog.

Con cá mập hổ tấn công ngư dân giấu tên sau khi mắc vào lưỡi câu ở lưới đánh cá gần bờ biển Wrightsville, North Carolina, Mỹ, Sun hôm qua đưa tin. Trong lúc cuộn dây câu, ngư dân cố gắng túm đuôi con vật khi thấy nó bơi đi một quãng ngắn. Con cá mập bị kích động lập tức quay lại cắn tay người đàn ông.

Con vật dài 1,2 mét sau đó được kéo lên bờ và gỡ móc câu trước khi thả về biển, theo WWAY. Cá mập hổ (Galeocerdo cuvier) sống ở nhiều vùng biển nhiệt đới và ôn đới trên thế giới, đặc biệt quanh những hòn đảo ở trung Thái Bình Dương. Trên mình chúng có những sọc vằn như loài hổ, sẽ phai đi khi trưởng thành. Đây là loài săn mồi hung dữ, chỉ xếp sau cá mập trâu mắt trắng về số vụ tấn công người, nằm trong nhóm cá mập nguy hiểm nhất đối với con người.

"Cá mập là động vật hoang dã và rõ ràng chúng ta không nên động vào chúng", Gail Lemiec ở Thủy cung North Carolina tại Fort Fisher, nói.

Thương tích của người ngư dân chưa được xác định rõ bởi người này đã đi mất trước khi xe cấp cứu tới bến cảng. Từ đầu năm nay, có 26 báo cáo về các vụ cá mập tấn công trên khắp nước Mỹ, trong đó 18 vụ xảy ra ở bang Florida.

Phương Hoa