Thứ hai, 14/11/2016 | 08:27 GMT+7
|
Thứ hai, 14/11/2016 | 08:27 GMT+7

Bị sư tử truy sát, hà mã quay sang cắn ôtô

Con hà mã bị đàn sư tử đuổi dồn ngang qua đường bất ngờ quay đầu tấn công một chiếc xe ôtô trong công viên Nam Phi.

bi-su-tu-truy-sat-ha-ma-quay-sang-can-oto

Hà mã há miệng ngoạm xe ôtô. Ảnh: YouTube.

Màn săn hà mã của sư tử được Dean Grant ghi lại khi ghé thăm Công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi, theo Earth Touch News.

Trong video được kênh Latest Sightings chia sẻ trên YouTube hôm 3/11, những con sư tử háu ăn thay phiên nhau tấn công hà mã. Giữa cuộc tấn công, con hà mã đột ngột húc đầu vào một chiếc xe ôtô đậu gần đó.

Hà mã có những chiếc răng nanh dài 50 cm. Dù có vóc dáng ì ạch, chúng có thể di chuyển nhanh bất ngờ. Loài vật này được coi là một trong những động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi.

Sư tử hiếm khi tấn công hà mã trưởng thành. Các nhân viên bảo vệ công viên rất bất ngờ khi nghe Grant kể lại câu chuyện. "Dù từng ghé thăm công viên trong nhiều dịp nghỉ lễ với gia đình, chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng nào như vậy", Grant nói.

 

"Sư tử không muốn tự đặt mình vào nguy cơ bị thương khi tấn công những loài động vật có vú lớn. Theo kinh nghiệm của tôi, sư tử thường chọn những mồi săn dễ nhất, và hà mã, voi, hươu cao cổ chắc chắn không nằm trong danh mục này", Mike Watson, giám đốc tổ chức Bảo tồn Động vật hoang dã Lewa, cho biết.

Tuy nhiên, con hà mã trong video có phần kém may mắn. "Cảnh tượng kết thúc khi con hà mã chạy xuống một rãnh sâu cạnh đường. Những con sư tử thay phiên nhau tấn công hà mã và cào rách toạc lớp da dày của nó trong khi những con khác nằm dưới bóng râm tranh thủ ngủ trưa", Grant kể lại. Khi Grant và gia đình quay lại vào chiều cùng ngày, đàn sư tử đang ngủ sau bữa ăn no.

Xem thêm: Tê giác quần nhau dưới nước, hà mã nhanh chân bỏ trốn

Phương Hoa

 
 
Làm cách nào xóa sạch vết bút màu trên tường?
Con tôi rất hay vẽ linh tinh lên tường bằng bút sáp và bút chì màu. Xin hỏi ngoài sơn lại thì có cách nào khác để làm sạch vết
Mưa sao băng rực sáng trời đêm Trung Quốc
Mưa sao băng Lyrids chiếu sáng lấp lánh bầu trời đêm trên dãy núi Trường Bạch ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc.