Thứ tư, 19/4/2017 | 10:17 GMT+7
|
Thứ tư, 19/4/2017 | 10:17 GMT+7

Báo đốm vào làng vồ người khiến dân Ấn Độ hoảng sợ

Con báo đốm đi lạc vào một ngôi làng ở Ấn Độ tấn công một bé trai và một kiểm lâm viên trước khi nhà chức trách bắn súng gây mê và nhốt nó vào chuồng.

Bé trai Milan Rana và kiểm lâm viên Bijay Khuntia bị báo đốm tấn công ở quận Bolangir thuộc bang Orissa, Ấn Độ, New India Express hôm qua đưa tin. Một người đàn ông khác tên Satyajit Kundakel cũng chịu nhiều vết thương nhẹ khi nhảy lên nóc nhà để tránh con báo đốm lao tới. Công tác cứu hộ kéo dài 12 tiếng, các nhà chức trách bắt giữ thành công con báo đốm, nhốt nó vào chuồng và đưa đi.

Con báo lần đầu tiên xuất hiện trong làng vào sáng sớm hôm 17/4 và lẻn vào trong nhà một người dân tên Aniruddh Rana. Những người hàng xóm phát hiện con vật và hoảng sợ hô hoán. Tuy nhiên, con báo đốm vồ lên mình Milan, con trai của người hàng xóm Barun Rana trước khi mọi người kéo đến.

Khi kiểm lâm viên Bijay Khuntia được thông báo về con vật đi lạc, ông lập tức tới nơi để xử lý. Con báo tấn công cả Khuntia, để lại nhiều thương tích trên mặt và tay ông. Cuối cùng, các kiểm lâm viên bắn súng gây mê con báo, ngăn nó gây ra những tai nạn đáng tiếc hơn.

"Thách thức chủ yếu là kiểm soát đám đông. Nếu dân làng không gây náo loạn trong quá trình cứu hộ, chúng tôi đã bắt được con vật. Tôi rất vui vì có thể nhốt nó vào chuồng thành công", Rashmi Ranjan Nayak, cán bộ bảo vệ rừng quận Bolangir, chia sẻ.

Phương Hoa

 
 
Điều gì xảy ra nếu Mặt Trời mọc ở phía tây?
Xin hỏi nếu Mặt Trời mọc ở phía tây, cuộc sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn như thế nào? (Thu Hoài)