Thứ ba, 8/11/2011 | 11:57 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2011 | 11:57 GMT+7

Ảnh đoạt giải 'Động vật hoang dã'

Tác phẩm 'Vẫn sống trong dầu' của nhiếp ảnh gia Daniel Beltrá, mô tả những con bồ nông co ro, mình mẩy ướt đẫm dầu, giành giải nhất cuộc thi ảnh môi trường thiên nhiên Veolia 2011.

Cuộc thi được tổ chức bởi Viện bảo tàng quốc gia Anh và Tạp chí thế giới hoang dã BBC. Tham dự cuộc thi có 10.000 bức ảnh tham gia ở 17 thể loại.

o

Tác phẩm Vẫn sống trong dầu của nhiếp ảnh gia Daniel Beltrá, người Tây Ban Nha đã giành giải thưởng cao nhất. Nhà động vật học và nhiếp ảnh gia Mark Carwardine nói: "Bức ảnh mang tính nghệ thuật đặc sắc".

Ảnh chụp những chú bồ nông ở trạm cứu hộ gia cầm tạm thời ở Fort Jackson, bang Louisiana, nước Mỹ trong hoàn cảnh xảy ra sự cố tràn dầu ở vùng vịnh Mexico năm ngoái.

p

Tác phẩm Tin tưởng giành giải nhì. Bức ảnh chụp con cáo màu lông đỏ trong rừng Black, Đức do nhiếp ảnh gia người Đức Klaus Echle ghi lại. "Con cáo đã rất thoải mái khi nằm kế bên cạnh để tôi chụp ảnh. Tôi sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc đặc biệt đó. Con cáo đã hoàn toàn tin tưởng tôi, đó là những gì tôi muốn nói trong bức ảnh", Echle nói.

p

Thế giới dưới nước của nhiếp ảnh gia Thomas Peter Peschak người Nam Phi. Bức ảnh chụp những chú cá mập Galápagos bơi dưới ánh đèn từ một tàu nghiên cứu ở kênh Mozambique. Ảnh đạt giải khuyến khích thể loại "Thế giới dưới nước".

p

Tác giả Nilanjan Das đã đạt giải khuyến khích thể loại "Hành vi động vật". Bức ảnh mô tả những con chim lao vào bắt những con côn trùng bay ra từ một đám cháy rừng ở vườn quốc gia Kaziranga, đông bắc Ấn Độ.

o

Bức ảnh về những con chụp cánh cụt do nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Alessandra Meniconzi giành giải khuyến khích thể loại "Động vật và môi trường sống". Ảnh chụp đàn chim cánh cụt hoàng đế đi lạch bạch trong trận bão tuyết trên hòn đảo South Georgia (thuộc Anh) gần Nam cực.

“Tôi đã sử dụng tốc độ chụp ảnh chậm để chụp được những vệt tuyết bị gió thổi bay", tác giả bức ảnh cho biết.

Giám khảo Judge Sophie Stafford nhận xét: “Bức ảnh đã đem lại cảm giác thật tuyệt vời. Bức ảnh thật sự phát sáng".

p

Tác giả người Thụy Sĩ Alessandra Meniconzi với bức ảnh những cồn cát in bóng xuống mặt hồ trên sa mạc Gobi ở Mông Cổ. Bức ảnh đạt giải khuyến khích ở thể loại “Cảnh đẹp hoang dã”.

p

Hai con gà gô đen trống đang khiêu khích nhau trên tuyết của tác giả người Na Uy Aleksander Myklebust giành giải khuyến khích ở giải thường dành cho các nhiếp ảnh gia 15-17 tuổi. 

Trang Nguyên (theo NationalGeographic)

 
Tại sao mít có mùi sầu riêng?
Tôi ngửi thấy mùi sầu riêng rất nồng từ xe bán mít bên đường. Xin hỏi mít có nhiễm mùi sầu riêng được không hay do phun thuốc? (Thế Hoàng)