Thứ hai, 20/5/2013 | 09:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 20/5/2013 | 09:25 GMT+7

Ảnh chụp từ máy bay không người lái của Việt Nam

Những chiếc máy bay không người lái của Việt Nam trong quá trình bay thử nghiệm đã ghi lại toàn bộ hiện trạng diện tích rừng, tài nguyên nước tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
> Máy bay không người lái chụp ảnh Tây Nguyên

Toàn cảnh khu vực Lạc Dương, Lâm Đồng. Ảnh được ghép từ hàng trăm tấm ảnh nhỏ do máy ảnh chuyên dụng gắn trên máy bay không người lái chụp (Chụp lại từ màn hình. VGP/ Xuân Tuyến)

Toàn cảnh khu vực Lạc Dương, Lâm Đồng. Ảnh được ghép từ hàng trăm tấm ảnh nhỏ do máy ảnh chuyên dụng gắn trên máy bay không người lái chụp. Ảnh chụp lại từ màn hình: VGP.

Trong ba ngày từ 17 đến 19/5 tại Tây Nguyên, 6 chiếc máy bay của Viện Công nghệ không gian Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, đã thực hiện tổng số 37 chuyến bay và cho kết quả tốt, không có bất kỳ sai sót kỹ thuật nào xảy ra dù điều kiện bay ở Đà Lạt rất phức tạp. Bầu trời Đà Lạt mây dày đặc, mật độ không khí rất loãng, áp suất tụt thấp, gió xoáy lớn và thay đổi thất thường.

Những chiếc máy bay chụp 10.000 bức ảnh và camera đã ghi lại toàn bộ hiện trạng diện tích rừng, thảm thực vật, hồ nước và hiện trạng mặt đất huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Trong đó, đoàn công tác đã gửi Ban chỉ đạo Tây Nguyên một bức không ảnh được ghép từ 45 ảnh với độ phân giải 130 megapixel.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Lãng, chủ nhiệm đề tài cho biết, 6 máy bay nói trên sẽ tiếp tục triển khai thử nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học biển cùng Viện Hải dương học Nha Trang.

Không đưa ra thời gian cụ thể, song dự kiến chương trình bay biển sẽ tiến hành ba ngày với hành trình 100 km. Các máy bay đều mang theo camera, máy ảnh chuyên dụng, phổ kế phản xạ tiến hành đo, chụp ngư trường và hệ sinh thái biển miền Trung.

"Kết quả bay thử nghiệm nghiên cứu khoa học này sẽ giúp nhóm khoa học tiếp tục hoàn thiện các máy bay để có thể sớm đưa vào sản xuất hàng loạt, dự kiến trong năm nay", ông Lãng nói.

Ảnh: Khu vực nằm trong khung màu đỏ. Với thiết bị chụp ảnh chuyên dụng, việc quan sát chi tiết các đối tượng trên mặt đất là rất dễ dàng. Ảnh chụp lại từ màn hình. VGP/ Xuân Tuyến

Với thiết bị chụp ảnh chuyên dụng, việc quan sát chi tiết các đối tượng trên mặt đất là rất dễ dàng. Ảnh chụp lại từ màn hình. Ảnh: VGP.

Một số hình ảnh về máy bay không người lái của Việt Nam ở Lâm Đồng

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Lớp phủ màn hình tự phát điện cho điện thoại di động
Các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển một loại vật liệu trong suốt, có thể dùng để phủ lên trên bề mặt các màn hình cảm ứng. Loại
Pháp tính làm 1.000 km đường phủ pin Mặt Trời
Chính phủ Pháp công bố kế hoạch xây dựng 1.000 km đường được phủ bằng các tấm pin năng lượng Mặt Trời trong vòng 5 năm tới, với mục tiêu