Thứ sáu, 4/11/2016 | 07:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 4/11/2016 | 07:28 GMT+7

6 tuần cầm cự của con người trước khi chết đói

Khi ngừng ăn, con người sẽ tiêu thụ hết năng lượng dự trữ trong cơ thể trong vài tuần trước khi chết.

 

Hầu hết mọi người có thể sống sót trong nhiều tuần sau khi nhịn ăn, nhưng cuối cùng họ sẽ chết, theo Business Insider. Lượng glucose mà cơ thể nạp vào từ bữa ăn cuối cùng sẽ bị đốt cháy nhanh chóng sau 6 giờ sau khi ăn. Sau đó, cơ thể chuyển sang sử dụng lượng glycogen dự trữ.

Một ngày sau, glucose trong cơ thể giảm xuống ở mức độ thấp. Con người rơi vào trạng thái ketosis, một trạng thái trao đổi chất khiến cơ thể đốt cháy chất béo để tạo năng lượng. Quá trình trên tạo ra ketone như một nguồn năng lượng thay thế.

Vài ngày sau, khi đã sử dụng hết chất béo, cơ thể bắt đầu tự ăn chính mình, bằng cách đốt cháy protein trong bắp thịt cùng với chất béo để tạo năng lượng. Trạng thái tự thực (autophagy) này làm thoái hóa các chức năng của tế bào. Cơ bắp sẽ teo lại và hệ thống miễn dịch yếu đi.

Sau 6 hoặc 7 tuần, tim bắt đầu hoạt động bất thường. Sau thời điểm này, hiện tượng suy tim và tổn thương các cơ quan trong cơ thể có thể dẫn đến tử vong.

Xem thêm: Phản ứng cơ thể sau vết cắn của nhện góa phụ đen

Lê Hùng

 
 
Khinh khí cầu có thể bay lên vũ trụ không?
Nếu được tiếp nhiên liệu liên tục, khinh khí cầu có thể bay ra ngoài vũ trụ không? (Ngọc Quỳnh)
Lò phản ứng cung cấp năng lượng vô tận ở Đức
Lò phản ứng của Đức có thể tạo ra từ trường 3D siêu mạnh với độ chính xác cao, có thể tạo ra nguồn năng lượng vô tận cho con