Thứ tư, 20/10/2010 | 08:39 GMT+7
|
Thứ tư, 20/10/2010 | 08:39 GMT+7

10 thác nước đẹp nhất Australia

Phần lớn thác nước đẹp nhất tại xứ sở chuột túi, trong đó có thác cao nhất đất nước, là tâm điểm của các công viên quốc gia.
> Tặng sách ảnh về thiên nhiên Australia

Dưới đây là danh sách 10 thác nước nổi tiếng nhất tại Australia theo đánh giá của trang World of Waterfalls.

d

Với chiều cao chừng 115 m, thác Ebor tại New South Wales chia thành ba tầng riêng biệt, trong đó hai tầng trên cùng khá gần nhau. Ảnh: travelblog.org.

Nằm gọn trong một hẻm núi thuộc Công viên quốc gia

Nằm gọn trong một hẻm núi thuộc Công viên quốc gia Oxley Wild Rivers, bang New South Wales, thác Tia phân phối nước cho một số dòng sông. Ảnh: panoramio.com.

Tuy độ cao chỉ vào khoảng 30 m, song

Tuy độ cao chỉ vào khoảng 30 m, song thác MacKenzie là một trong những cảnh quan nổi bật nhất trong Công viên quốc gia Grampians, bang Victoria. Đây là một trong những thác nước hiếm hoi tại Australia có nước quanh năm. Ảnh: allposters.com.

d

Thác Blencoe tại bang Queensland lao thẳng đứng khoảng 90 m trước khi chảy qua một đoạn dốc dài 230 m xuống hẻm núi thuộc Công viên quốc gia Girringun. Ảnh: photoseek.com.

d

Với những dòng nước như dải lụa, thác Russell là thác nổi tiếng nhất tại bang Tasmania. Nó là tâm điểm của Công viên quốc gia Mt Field.

d

Là đoạn đầu tiên của dòng sông cùng tên tại bang New South Wales, thác Ellenborough có độ cao vào khoảng 150 tới 200 m. Ảnh: travelpod.com.

d

Lao từ độ cao 81 m xuống thung lũng Yarrunga, thác Fitzroy là thắng cảnh nổi bật nhất trong Công trong Công viên quốc gia Morton tại bang New South Wales. Ảnh: skyscrapercity.com.

d

Mitchell là tên một thác bốn tầng rất đẹp trong vùng Kimberly ở phía tây Australia, trong đó hai tầng cuối cùng bị ngăn cách bởi một hồ. Tổng chiều cao bốn tầng vào khoảng 80 m. Ảnh: shm.com.au.

d

Với độ cao 268 m, Wallaman là thác nước cao nhất tại Australia. Nó nằm trong Công viên quốc gia Girringun, bang Queensland. Ảnh: holidaynq.com.au.

d

Jim Jim là thác nổi bật nhất tại vùng lãnh thổ bắc của Australia. Độ cao của nó vào khoảng 200 m. Tuy nhiên, thác này biến mất vào mùa khô. Ảnh: pleasetakemeto.com.

Minh Long

Sứ quán Australia tại Hà Nội trân trọng tặng bạn đọc những cuốn sách ảnh về thiên nhiên tuyệt đẹp của Australia. Sách tập hợp những bức ảnh panorama của Peter Lik, nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới và đầy sáng tạo, chuyên về ảnh phong cảnh thiên nhiên.

"Với góc nhìn rộng, panorama cho phép tôi thể hiện rõ chất Australia trên mỗi bức ảnh. Khi nhìn những hình ảnh này, tôi chắc rằng bạn sẽ chia sẻ cùng tôi cảm giác thanh bình mà tôi đã trải nghiệm trong suốt quá trình khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước Australia", Peter Lik viết.

Bạn đọc gửi thư vào địa chỉ vnexpress.thegioi@gmail.com, ghi tên, số CMT, điện thoại. Tiêu đề thư "Thien nhien Australia" . Năm bạn gửi sớm nhất sẽ được tặng sách, sau khi nhận được mail mời tới tòa soạn.

Cảm ơn độc giả.