Thứ sáu, 9/7/2010 | 10:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 9/7/2010 | 10:25 GMT+7

10 động vật biển kỳ lạ

Hàng loạt động vật mà con người chưa từng biết vừa được phát hiện ở một khu vực giữa Đại Tây Dương.

National Geographic cho biết, các nhà khoa học của Trung tâm Hải dương thuộc Đại học Aberdeen, Anh đã tiến hành cuộc khảo sát dưới đáy Đại Tây Dương trong 6 tuần. Cuộc khảo sát của họ kết thúc vào ngày 3/7. Dưới đây là hình ảnh 10 động vật kỳ lạ nhất mà họ tìm thấy.

d

Loài sao biển có hệ thống chi rất phức tạp. Chúng dùng các chi để di chuyển và bắt mồi.

Sâu biển

Sâu biển có những vây phát ra ánh sáng màu xanh dương. Chúng sống trong môi trường tối hoàn toàn.

Các nhà khoa học cho rằng sinh vật lạ này có thể là mắt xích

Các nhà khoa học cho rằng sinh vật lạ này có thể là mắt xích giữa động vật không xương sống và động vật có xương sống.

Phần lớn những loài sứa mà con người đã biết

Phần lớn những loài sứa mà con người đã biết thường bơi ở tầng nước giữa của đại dương, nhưng con sứa trong ảnh lại trôi nổi cách đáy vài cm. Những xúc tu của nó chạm đáy và đây là hiện tượng bất thường.

Một loài hải sâm

Một loài hải sâm sinh sống trên những sườn dốc của các dãy núi dưới đáy Đại Tây Dương.

Sinh vật

Con sâu trong ảnh là một dạng sống nguyên thủy dưới biển, giống như tổ tiên của loài người và tất cả động vật có xương sống trên cạn. Nó không có mắt, các cơ quan cảm nhận và não. Theo các nhà khoa học, đây là hóa thạch sống đại diện cho mọi động vật biết di chuyển đầu tiên trên trái đất.

Con sứa lược săn mồi ở một nơi hoàn toàn không có ánh sáng.

Con sứa lược săn mồi ở một nơi hoàn toàn không có ánh sáng.

Thông thường loài hải sâm di chuyển dưới đáy biển với tốc độ tương đương loài sên trên cạn.

Thông thường loài hải sâm di chuyển dưới đáy biển với tốc độ tương đương loài sên trên cạn. Nhưng con hải sâm này lại bơi trong nước với tốc độ khá nhanh.

ADN của con sâu này cũng sẽ được phân tích để các nhà khoa học xem nó có phải là dạng chuyển tiếp giữa động vật không xương sống và động vật có xương sống hay không

ADN của con sâu này cũng sẽ được phân tích để các nhà khoa học xem nó có phải là dạng chuyển tiếp giữa động vật không xương và động vật có xương hay không.

Một dạng hải sâm khác.

Một loài hải sâm khác.

Minh Long (Ảnh: National Geographic)

 
Khi nặn kem đánh rănh ra dùng, do hơi dư nên tôi ngắt lại chút để trên tuýp kem. Sáng hôm sau, phần kem đánh răng này khô lại như nhựa cứng. Vì sao vậy?
Thiết bị nhỏ được gắn vào tay có thể giúp người khiếm thị đọc những quyển sách bình thường bằng cách chuyển đổi đoạn văn bản thành âm thanh và định hướng chuyển động của ngón tay theo các dòng chữ.
Bộ trưởng Chủ nhiệm Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) vừa bàn giao cho Việt Nam thiết bị theo dõi thủy ngân sau cuộc họp song phương hôm 15/4.