Thứ năm, 13/10/2016 | 10:42 GMT+7
|
Thứ năm, 13/10/2016 | 10:42 GMT+7

Xây 60 trường đẹp cho học sinh vùng khó khăn

Điểm trường, nhà bán trú được xây dựng theo phương pháp nhà lắp ghép, nhà tiền chế để phù hợp với địa hình, khí hậu vùng xa, biên giới, hải đảo.

Ngày 12/10, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam công bố các công trình an sinh xã hội, mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội (1956-2016). Dự kiến năm 2016, Hội sẽ xây dựng 20 điểm nhà bán trú và 60 điểm trường đẹp tại 18 tỉnh thành trên cả nước. Tùy thuộc địa hình, các điểm trường sẽ được xây bằng phương pháp truyền thống, nhà tiền chế tấm 3D panel và tấm 3D urethane với tổng cộng có 135 phòng học.

xay-60-truong-dep-cho-hoc-sinh-vung-kho-khan

Khánh thành điểm trường tại bản Duộc, xã Hòa Bình (Bình Gia, Lạng Sơn). Ảnh: Hoàng Long.

"Những hoạt động an sinh xã hội được Hội triển khai với mong muốn mang đến điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh vùng xa, biên giới, hải đảo", anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết.

Với nguồn kinh phí xã hội hóa, chương trình Nhà bán trú cho em và Trường đẹp cho em được Trung ương Hội triển khai từ năm 2013. Đến nay, chương trình xây được 27 điểm nhà bán trú với 50 phòng bằng phương pháp nhà lắp ghép; 16 điểm trường đẹp bằng phương pháp nhà xây gạch, nhà lắp ghép tại Nậm Pồ (Điện Biên), đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), Hòn Chuối (Cà Mau)…

Hoàng Phương

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.