Thứ năm, 13/10/2016 | 10:42 GMT+7
|
Thứ năm, 13/10/2016 | 10:42 GMT+7

Xây 60 trường đẹp cho học sinh vùng khó khăn

Điểm trường, nhà bán trú được xây dựng theo phương pháp nhà lắp ghép, nhà tiền chế để phù hợp với địa hình, khí hậu vùng xa, biên giới, hải đảo.

Ngày 12/10, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam công bố các công trình an sinh xã hội, mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội (1956-2016). Dự kiến năm 2016, Hội sẽ xây dựng 20 điểm nhà bán trú và 60 điểm trường đẹp tại 18 tỉnh thành trên cả nước. Tùy thuộc địa hình, các điểm trường sẽ được xây bằng phương pháp truyền thống, nhà tiền chế tấm 3D panel và tấm 3D urethane với tổng cộng có 135 phòng học.

xay-60-truong-dep-cho-hoc-sinh-vung-kho-khan

Khánh thành điểm trường tại bản Duộc, xã Hòa Bình (Bình Gia, Lạng Sơn). Ảnh: Hoàng Long.

"Những hoạt động an sinh xã hội được Hội triển khai với mong muốn mang đến điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh vùng xa, biên giới, hải đảo", anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết.

Với nguồn kinh phí xã hội hóa, chương trình Nhà bán trú cho em và Trường đẹp cho em được Trung ương Hội triển khai từ năm 2013. Đến nay, chương trình xây được 27 điểm nhà bán trú với 50 phòng bằng phương pháp nhà lắp ghép; 16 điểm trường đẹp bằng phương pháp nhà xây gạch, nhà lắp ghép tại Nậm Pồ (Điện Biên), đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), Hòn Chuối (Cà Mau)…

Hoàng Phương

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Các môn nghệ thuật giúp học sinh phát triển toàn diện
Ngoài việc học văn hóa và những kỹ năng cần thiết, các môn nghệ thuật sẽ giúp học sinh phát huy khả năng, sở trường riêng của mình.
GD
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức