Thứ ba, 11/10/2016 | 17:00 GMT+7
|
Thứ ba, 11/10/2016 | 17:00 GMT+7

Vinh danh 287 Hoa Trạng nguyên trên toàn quốc

Ngoài giấy chứng nhận, cúp lưu niệm, các Hoa Trạng nguyên còn nhận được phần thưởng là laptop hoặc tiền mặt tùy vào thành tích đạt được.

Với chủ đề "Hành trình tỏa sáng", mùa Hoa Trạng nguyên 2016 vinh danh 287 học sinh xuất sắc trên toàn quốc. Khu vực miền Trung và Nam (gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào) có 121 em, khu vực phía Bắc có 166 em. Trong số các Hoa trạng nguyên năm nay, có 17 huy chương Olympic quốc tế, 25 giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia cùng nhiều học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận giải thưởng, cúp lưu niệm, các Hoa Trạng nguyên còn nhận được quà tặng giá trị khác. Cụ thể, học sinh giỏi Olympic quốc tế nhận được một laptop và 2 triệu đồng; học sinh đạt giải Nhất Quốc gia nhận được 4 triệu đồng; học sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT quốc gia nhận được 3 triệu đồng.

vinh-danh-287-hoa-trang-nguyen-nam-2016-tren-toan-quoc

Trao giải thưởng Hoa trạng nguyên 2016 khu vực phía Nam tại Đại học Tân Tạo.

Ngày 16/10 tới, lễ vinh danh tân Hoa Trạng nguyên khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại Hà Nội sau sự kiện dâng hương báo công tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Trước đó, lễ vinh danh các tân Hoa Trạng nguyên khu vực phía Nam và miền Trung đã diễn ra vào ngày 9/10 tại trung tâm hội nghị Canary Club - Đại học Tân Tạo. Các bạn cũng có một đêm gala truyền thống với những hoạt động sôi động trong ngày 8/10.

vinh-danh-287-hoa-trang-nguyen-nam-2016-tren-toan-quoc-1

Tiết mục "Sống như những đoá hoa" là lời chúc gửi đến các Hoa Trạng nguyên.

Trải qua 9 mùa hoa trạng nguyên, gần 10.000 bông hoa đã thành đạt, cống hiến cho xã hội và đất nước. Sự nỗ lực và thành tích xuất sắc của các bạn không chỉ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô mà còn là niềm hãnh diện của xã hội.

Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Phạm Hoàng Mẫn hay sinh viên xuất sắc viết sách tim mạch được yêu thích ở nước Mỹ - Lê Hoàng Đức Toàn là những tấm gương nổi bật của thế hệ trẻ Việt Nam. Tiếp bước nền tảng đó, các Hoa Trạng nguyên sẽ tiếp tục lựa chọn cho mình mảnh đất màu mỡ để nảy mầm và vươn đến thành công.

Giải thưởng Hoa Trạng nguyên được bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH Tân Tạo sáng lập năm 2008 nhằm tôn vinh những tấm gương học sinh, sinh viên đạt giải quốc tế, có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia.

Thu Ngân

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Đại học Hawaii ưu đãi 50% học phí cho sinh viên
Trường Kinh doanh Shidler, Đại học Hawaii ưu đãi hơn 50% học phí cho khóa Executive MBA thứ 11 tại TP HCM và khoá thứ 12 tại Hà Nội.