Thứ năm, 3/8/2017 | 18:42 GMT+7
|
Thứ năm, 3/8/2017 | 18:42 GMT+7

Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế

Trong bốn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2017, có một em được giải vàng, hai em giải đồng.

Ngày 3/8, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, bốn học sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2017 tại Iran đã mang về một huy chương vàng, hai huy chương đồng.

viet-nam-gianh-huy-chuong-vang-olympic-tin-hoc-quoc-te

Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2017 tại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, em Lê Quang Tuấn (lớp 12, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) đạt giải vàng; Nguyễn Hy Hoài Lâm (lớp 12, THPT chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên Huế) và Phạm Cao Nguyên (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đạt giải đồng.

Olympic Tin học quốc tế năm 2017 có 308 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Kết quả chung, 152 thí sinh đoạt huy chương (26 huy chương vàng, 50 huy chương bạc và 76 huy chương đồng), chiếm tỷ lệ 49,35% số thí sinh tham dự. 

Việt Nam là một trong 19 quốc gia và vùng lãnh thổ có huy chương vàng, cùng Nhật, Trung Quốc, Ba Lan... Theo xếp hạng không chính thức, đoàn học sinh Việt Nam xếp thứ 17/84 và là nước duy nhất trong khối ASEAN có huy chương vàng.

Năm 2016, thành tích của đội Olympic Tin học quốc tế của Việt Nam là 2 huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng.

Mùa Olympic khu vực và quốc tế 2017, Việt Nam có 14 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và 3 bằng khen. Đây là thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hóa dành cho học sinh phổ thông từ trước đến nay của học sinh Việt Nam.

Quỳnh Trang   |  

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.