Thứ tư, 16/7/2014 | 14:00 GMT+7
|
Thứ tư, 16/7/2014 | 14:00 GMT+7

Trung cấp Y dược hướng dẫn tuyển sinh năm 2014

Nhà trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm nay, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính vào buổi tối, thứ 7, chủ nhật.

Trường Trung cấp Công nghệ và y tế Pasteur Hà Nội được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur. Để nhớ đến công lao to lớn mà ông đã cống hiến cho y học nhân loại, nhiều quốc gia trên thế giới lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực y học. Việt Nam có Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội. Các viện có chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các trung tâm y tế dự phòng trong khu vực về công tác kiểm dịch, tham gia các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, nghiên cứu sản xuất, phân phối một số vắc-xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch, tham gia với các trường y tế để đào tạo cán bộ chuyên ngành y.

TC_1.JPG

Louis Pasteur, nhà khoa học nổi tiếng người Pháp, là người đi tiên phong trong lĩnh vực vi sinh vật học.

Trường Trung cấp Công nghệ và y tế Pasteur là trường y khoa chuyên đào tạo y dược chất lượng cao. Trường được Bộ Giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y tế trình độ trung cấp chuyên nghiệp theo chương trình chuẩn của Bộ Y tế. Học viên tốt nghiệp ra trường có kiến thức tốt về y lý, y thuật và y đức sẽ trở thành cán bộ làm việc trong các cơ quan ngành y tế như: bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế... Năm nay, trường có kế hoạch tuyển sinh TCCN theo phương án xét tuyển thẳng (miễn thi). Phương án này được Bộ Giáo dục và đào tạo đồng ý về chủ trương để nhà trường căn cứ xét tuyển vào học trung cấp y dược với các ngành dược sĩ, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa hệ chính quy. 

Thời gian đào tạo học một năm áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật... Thời gian đào tạo hai năm, áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hóa tương đương văn bằng cấp ba. Thời gian đào tạo hai năm ba tháng, áp dụng cho các đối tượng học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), bổ túc văn hóa. Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa ba tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3. Thời gian đào tạo ba năm, áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng cho học viên có học lực khá - giỏi và có chế độ xét miễn giảm học phí đối cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách như: con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số... Học viên được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được tiếp tục học lên bậc học cao hơn khi đủ điều kiện dự thi liên thông Đại học Y dược theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế.

Ngoài ra, học viên còn được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của nhà nước; có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa. Học viên được nhà trường giới thiệu, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu; được thực tập y dược lâm sàng tại xí nghiệp dược, công ty dược, bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội...

TC_2.JPG

Sinh viên trường Trung cấp Công nghệ và y tế Pasteur Hà Nội.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp y dược gồm:

- Một bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ Giáo dục và đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.
- Hai bản sao công chứng bằng và bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
- Bản sao giấy khai sinh.
- Hai ảnh (3×4) và một ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
-Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
- Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Nhà trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm nay, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7, chủ nhật.

Liên hệ Trường Trung cấp Y dược:

Địa chỉ: Số 110 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở).
Điện thoại tư vấn: (04) 6 296 6296 - 0983 478 886.
Website xem tại đây.

(Nguồn: Trường Trung cấp Y dược)

 
Nam sinh đỗ 4 trường chuyên ở Hà Nội
Coi chơi game là cách học, Đức đỗ chuyên Tin và tiếng Anh của 4 trường hàng đầu Hà Nội, trong đó một trường cấp học bổng.
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.
GD