Thứ sáu, 23/9/2016 | 12:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 23/9/2016 | 12:11 GMT+7

Thí sinh cận thị không được xét tuyển vào Học viện Tòa án

Học viện Tòa án nhận thí sinh nam cao từ 1,6 m, nữ từ 1,55 m trở lên, không nói ngọng, nói lắp và không bị cận thị.

Theo thông báo tuyển sinh đại học chính quy ngành Luật học năm học 2016-2017, Học viện Tòa án nhận thí sinh tham dự và có kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016, tổng điểm 3 môn từ mức sàn trở lên và chưa đăng ký xác nhận nhập học vào bất kỳ trường nào.

thi-sinh-can-thi-khong-duoc-xet-tuyen-vao-hoc-vien-toa-an

Chỉ tiêu tuyển sinh và tổ hợp môn xét tuyển của Học viện Tòa án. Ảnh: hvta.

Thí sinh nam dự tuyển vào trường phải cao từ 1,6 m, nặng 48 kg trở lên; nữ cao 1,55 m, nặng từ 45 kg trở lên, không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính và không bị cận thị. Thí sinh dự tuyển không quá 22 tuổi, có lịch sử chính trị rõ ràng.

Trường sẽ tổ chức sơ tuyển trong hai ngày 5-6/10, dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2016. 

Trả lời báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc Học viện Tòa án, cho rằng cần thiết phải có tiêu chuẩn không bị cận thị, bởi "cần chuẩn hóa đối với đội ngũ thẩm phán trong tương lai".

Phương Hòa

 
 
Pokemon, từ tiếng Anh người Việt hay phát âm sai
Pokemon được hàng triệu người chơi trong thời gian gần đây, tuy nhiên nhiều người Việt Nam phát âm chưa đúng từ này. Hãy cùng luyện cách đọc từ cho
10 điều thú vị về Đại học Harvard
Sự xuất sắc trong đào tạo và nghiên cứu lâu đời của Đại học Harvard (Mỹ) đã tạo ra danh sách dài cựu sinh viên nổi tiếng. Mặc dù vậy, không phải ai
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
GD