Thứ hai, 19/6/2017 | 16:58 GMT+7
|
Thứ hai, 19/6/2017 | 16:58 GMT+7

Phà riêng chở đề thi ra huyện đảo duy nhất TP HCM

Đề thi THPT quốc gia được Sở Giáo dục TP HCM phối hợp với công an chở ra huyện Cần Giờ trên một chuyến phà riêng.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM), công tác in sao đề thi THPT quốc gia đang diễn ra đúng tiến độ, an toàn. Do lượng thí sinh dự thi tại thành phố rất lớn (hơn 71.500 người) nên việc in sao đề rất vất vả và tốn nhiều nhân lực.

pha-rieng-cho-de-thi-ra-huyen-dao-duy-nhat-tp-hcm

Xe chở bài thi THPT quốc gia sau mỗi buổi thi. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ông Đạt cho biết, mỗi ngày, đề sẽ được giao đến các điểm thi và bài làm sẽ được chuyển về một địa điểm bảo mật ngay trong ngày. Riêng điểm thi trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ), thành phố bố trí riêng một chuyến phà ưu tiên vận chuyển đề thi và bài thi để đảm bảo an toàn.

Tại điểm thi ở huyện đảo duy nhất thành phố, vào các buổi trưa nhà trường sẽ lo cơm cho thí sinh để các em đảm bảo sức khỏe, không phải di chuyển xa.

Năm nay, TP HCM có gần 10.000 cán bộ coi thi, gồm 5.500 giáo viên do Sở Giáo dục điều động, còn lại là giảng viên từ 9 trường Đại học Quốc gia TP HCM và các trường đại học Sư phạm TP HCM, Sài Gòn, Nguyễn Tất Thành, Hoa Sen, Văn Hiến, Ngoại ngữ - Tin học TP HCM, Quốc tế Hồng Bàng và Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

>> Xem 114 điểm thi THPT quốc gia 2017 tại TP HCM

Mạnh Tùng

 
 
Nam sinh đỗ 4 trường chuyên ở Hà Nội
Coi chơi game là cách học, Đức đỗ chuyên Tin và tiếng Anh của 4 trường hàng đầu Hà Nội, trong đó một trường cấp học bổng.
GD