Thứ ba, 29/5/2012 | 15:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 29/5/2012 | 15:26 GMT+7

Gần một triệu học sinh sắp thi tốt nghiệp THPT

Năm 2012, cả nước có hơn 963.000 hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.
> Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT/ Trường học lo lắng vì thi tốt nghiệp nhiều môn xã hội

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện tổ chức, hướng dẫn cho thí sinh đăng ký dự thi đúng quy định. Phương án dự phòng khi có sự cố đã được triển khai.  

Thống kê từ Cục khảo thí, tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm nay hơn 963.000, trong đó hơn 856.000 là học sinh THPT, còn lại là thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. 

Cả nước có 40.620 phòng thi và hơn 2.300 hội đồng coi thi. Số cán bộ giáo viên tham gia trông thi khoảng 124.000 và số chấm thi là gần 27.500.

h

Kỳ thi tốt nghiệp 2012 sẽ diễn ra vào ba ngày 2, 3, 4/6. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Ngô Kim Khôi cho biết, đề thi tốt nghiệp năm nay tương tự những năm trước, toàn bộ kiến thức nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12.

Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các Sở Giáo dục, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng điều động cán bộ, giáo viên các đơn vị trực thuộc đi làm nhiệm vụ thanh tra. Cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ dự phòng tại các hội đồng thi cũng phải sẵn sàng khi được điều động.

Năm 2012, kỳ thi tốt nghiệp THPT không bắt buộc phải thi theo cụm, chấm chéo.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong ba ngày 2-4/6.

Hoàng Thùy

 
Pokemon, từ tiếng Anh người Việt hay phát âm sai
Pokemon được hàng triệu người chơi trong thời gian gần đây, tuy nhiên nhiều người Việt Nam phát âm chưa đúng từ này. Hãy cùng luyện cách đọc từ cho
10 trường đại học hàng đầu Ấn Độ
Đa số đại học hàng đầu của Ấn Độ theo bảng xếp hạng của Quacquarelli Symonds (QS) là những học viện về khoa học, công nghệ.
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
GD