Thứ ba, 4/8/2009 | 18:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 4/8/2009 | 18:58 GMT+7

Dự kiến điểm chuẩn ĐH Thương mại, Y Hà Nội

Trong khi ĐH Thương mại dự kiến lấy mức trúng tuyển cao hơn năm 2008 0,5-1 điểm thì ĐH Y Hà Nội lại cho biết có điểm chuẩn thấp hơn mức 27,5.
> Dự kiến điểm chuẩn ĐH Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại thương

Ngày 4/8, trao đổi với VnExpress.net, Hiệu phó ĐH Thương mại Nguyễn Thị Xuân Thảo cho biết, năm nay, hầu hết các ngành đều có điểm chuẩn cao hơn năm trước. "Có khả năng ngành cao nhất lấy 22-22,5 điểm còn ngành thấp nhất chừng 16-17 điểm. Sau khi Bộ GD&ĐT đưa ra mức điểm sàn, trường sẽ căn cứ vào đó công bố điểm chuẩn", bà Thảo nói.

Năm 2008, điểm chuẩn NV1 vào ĐH Thương mại cao nhất là 20,5 điểm, thấp nhất 17 điểm, riêng ngành tiếng Anh thương mại lấy 24,5 điểm (tiếng Anh nhân đôi). Còn điểm chuẩn NV2 là 21,5 (hệ đại học) và 14,5-15,5 (hệ cao đẳng).

Ảnh: Hoàng Hà.

Thí sinh dự thi đợt 2 vào ĐH Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.

Còn theo Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội Nguyễn Đức Hinh, do điểm thi thấp nên năm nay điểm chuẩn cũng sẽ thấp hơn mức 28,5 điểm. Trường sẽ công bố điểm chuẩn trong vài ngày tới, sau khi có điểm sàn ĐH, CĐ.

Mùa thi 2008, ĐH Y Hà Nội là trường lấy điểm chuẩn cao nhất cả nước (28,5 điểm cho khoa Răng Hàm Mặt và 23 điểm khoa Cử nhân Kỹ thuật Y học). Tuy nhiên, do nhiều thí sinh của trường được điểm cao cũng đạt điểm tối đa ở khối A nên ĐH Y Hà Nội đã tuyển thiếu chừng 140 chỉ tiêu.

Trong khi đó, Hiệu phó ĐH Hà Nội Nguyễn Duy Truyền dự kiến điểm chuẩn tương đương năm 2008. Còn Học viện Ngoại giao có thể lấy mức trúng tuyển tăng 0,5 điểm...

Với mức điểm 27,5 (ngành Kiểm toán khối A), ĐH Kinh tế Quốc dân hiện là trường lấy điểm chuẩn cao nhất. Kế đến là ĐH Ngoại thương với mức 25 điểm.

Ngày 8/8, Bộ GD&ĐT sẽ họp công bố mức điểm sàn ĐH, CĐ, làm căn cứ cho các trường đưa ra điểm chuẩn.

Tiến Dũng

 
Pokemon, từ tiếng Anh người Việt hay phát âm sai
Pokemon được hàng triệu người chơi trong thời gian gần đây, tuy nhiên nhiều người Việt Nam phát âm chưa đúng từ này. Hãy cùng luyện cách đọc từ cho
4 lý do vì sao giáo dục đại học Anh vẫn lạc quan sau khi rời EU
Sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, hệ thống thị thực dựa trên điểm mới tạo thuận lợi cho sinh viên quốc tế... là những lý do
Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu thế nào
Việt Nam xây dựng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Vậy thực chất CEFR là gì, vì sao
GD