Thứ tư, 4/7/2012 | 12:32 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 4/7/2012 | 12:32 GMT+7

Công an điều tra nghi vấn tuồn đề Toán ra ngoài

9h sáng nay, khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài, trên mạng đã xuất hiện đề thi môn Toán. Bộ Giáo dục đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ sự việc.
> Đề Toán không khó, thí sinh tươi cười
> Nữ sinh dùng điện thoại trong phòng thi

Chia sẻ với VnExpress.net, độc giả Nguyễn Văn Long cho biết, khoảng 9h đề thi Toán được tung lên mạng và chỉ sau 15 phút đã nhận được khá nhiều phản hồi. Một số thắc mắc "đề tuồn ra nhanh nhỉ", còn số khác thì bắt đầu thử tài giải toán.

So sánh với đề thi đại học môn Toán sáng nay, đề được đẩy lên mạng hoàn toàn trùng khớp. Trong khi, theo quy định của Bộ GD&ĐT, phải sau 2/3 thời gian làm bài, thí sinh mới được ra ngoài. Giờ làm bài thi Toán bắt đầu từ 7h15 đến 10h15. Đề thi xuất hiện trên mạng lúc 9h, tức là chưa đầy 2 tiếng sau khi thi.

debilo-12-1349857003_480x0.jpg

Đề thi Toán được phát tán trên mạng khi môn thi này chưa hết 2/3 thời gian.

Trao đổi với VnExpress.net, Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo thi đại học cho biết, đã được thông báo về vấn đề này. Theo suy luận ban đầu, có thể tại phòng thi nào đó, giám thị nhầm thời gian phát đề (7h) tính là thời gian bắt đầu làm bài nên 9h đã cho các em ra ngoài và đem theo cả đề thi.

"Nhiều người cho rằng có thể do quy chế mới được đem các thiết bị quay phim chụp ảnh vào giúp các thí sinh chụp lại đề và tuồn ra ngoài. Nhưng chúng tôi cho rằng, nếu các em có thiết bị chụp lại đề thi thì đã truyền ra ngoài từ đầu giờ chứ không phải đợi đến 2/3 thời gian. Mặc dù vậy, Bộ cũng đã đề nghị PA83 vào cuộc điều tra, làm rõ", Thứ trưởng Ga cho hay.

Cùng trong sáng nay, tại điểm thi CĐ Sư phạm Hà Nội, thí sinh Nguyễn Quỳnh Nga đã bị bắt quả tang và đình chỉ thi khi đang đeo tai nghe, sử dụng điện thoại di động trong giờ thi môn Toán. Công an đã niêm phong điện thoại và đang làm rõ mục đích của thí sinh này.

Kiều Trinh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Thêm dấu ngoặc vào bài toán lớp 7 sẽ tránh được phiền toái
Từ bài viết “Bài toán lớp 7 khiến phụ huynh, học sinh thắc mắc”, hàng nghìn độc gia tham gia tranh luận và đưa ra những lý lẽ của mình.
Khám phá lớp học HTMi và học bổng Thụy Sĩ
Tham gia lớp học, bạn sẽ được hòa mình trong không khí thoải mái, năng động của mô hình giáo dục nổi tiếng trên thế giới với Học viện HTMi.
Có nên nghỉ cao đẳng để đi học nghề
Em đang học Cao đẳng Công thương khoa Cơ khí, từ đầu cũng là chọn đại, vì em chưa định hướng được mình sẽ học gì và làm gì. Học