Thứ ba, 24/5/2011 | 15:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 24/5/2011 | 15:13 GMT+7

40.000 chỗ trọ cho sĩ tử mùa thi

Tiếp sức mùa thi, Thành đoàn TP HCM và Trung tâm hỗ trợ sinh viên huy động được 40.000 chỗ ở miễn phí và giá rẻ. Hàng nghìn xuất cơm, vé xe buýt miễn phí cũng sẵn sàng cho các sĩ tử.

Nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh từ các tỉnh về thành phố tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2011, Trung tâm hỗ trợ sinh viên lên kế hoạch cho nhiều hoạt động hỗ trợ gồm: tư vấn, giới thiệu nhà trọ, tổ chức đưa đón, cung cấp khoảng 120.000 suất ăn, 25.000 vé xe buýt, 250.000 bản đồ thành phố...

Sĩ tử và phụ huynh ở trọ miễn phí trong một gia đình.

Sĩ tử và phụ huynh ở trọ miễn phí trong một gia đình tại Gò Vấp trong kỳ thi 2010. Ảnh: H.A.

Trung tâm cho biết, số lượng chỗ ở rẻ và miễn phí có được từ cuộc tiến hành khảo sát và vận động nhân dân từ tháng 3. Nhiều gia đình sẵn sàng cung cấp chỗ ở miễn phí cho các sĩ tử trong thời gian thi. Có nhiều gia đình đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho mỗi kỳ tuyển sinh. Các nguồn hỗ trợ khác vẫn được tiếp tục vận động.

Tham gia trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay có khoảng 17.000 tình nguyện viên của Thành đoàn và sinh viên đến từ các trường đại học trong thành phố. Họ sẽ được phân bổ đến các bến xe, nhà ga, địa điểm thi để tư vấn, hướng dẫn các thí sinh, phụ huynh những thông tin cần thiết. Đội xe sinh viên tình nguyện cũng được phân công tại các điểm chốt để chở thí sinh, phụ huynh về chỗ trọ.

Giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM Quách Hải Đạt cho biết, dự kiến chi phí cho các hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay lên đến 4 tỷ đồng.

Hải Duyên

 
Học phát âm là chìa khóa giao tiếp tiếng Anh
Bạn có thể giao tiếp tiếng Anh mà không cần đến vốn từ vựng khổng lồ hoặc khả năng ngữ pháp siêu việt, nhưng nhất định phải phát âm tốt. 
Cơ hội giao lưu với Giám đốc nhân sự của khách sạn 5 sao Thụy Sĩ
Bạn sẽ được định hướng nghề nghiệp cũng như tìm hiểu các thông tin về ngành Quản trị nhân sự khách sạn tại Thụy Sĩ.
GD