Thứ tư, 27/7/2011 | 09:33 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 27/7/2011 | 09:33 GMT+7

139 trường công bố điểm tuyển sinh

Sáng nay, Học viện Báo chí Tuyên truyền, ĐH Bách khoa TP HCM, Huế, Kiến trúc TP HCM, Mỹ thuật Công nghiệp, Nông nghiệp công bố điểm.
> Tra cứu điểm thi đại học 2011
> Thủ khoa đầu tiên được 29,5 điểm
*Danh sách các trường đã công bố điểm

Tối 27/7, ĐH Kinh tế TP HCM công bố điểm thi. Thủ khoa là em Trần Xuân Hóa 29 điểm. Á khoa là Trương Bảo Trung (Long An) giành 28,5. Năm nay chỉ tiêu vào trường là 4.000 em.

Năm nay Học viện Báo chí Tuyên truyền có hai thủ khoa khối C, D đều đạt 26 điểm. Thí sinh Phùng Thị Phương Thúy là thủ khoa khối C, còn khối D là em Quản Minh Hạnh.

Ông Lương Khắc Hiếu, Phó giám đốc học viện cho biết, điểm chung của thí sinh năm nay tương đương năm ngoái. Dự kiến, điểm chuẩn không thay đổi nhiều. "Để nâng cao chất lượng đầu vào, trường sẽ tuyển thêm NV2 ở một số ngành", thầy Hiếu cho hay.

Gần đến mốc thời gian công bố điểm thi theo quy định của Bộ GD&ĐT, hàng loạt trường đã hoàn tất công tác chấm thi, kiểm dò và thông báo kết quả cho thí sinh. Các ĐH tốp đầu như Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế quốc dân, Dược... đều không có thí sinh nào giành điểm tuyệt đối.

Chiều nay, ĐH Bách khoa TP HCM công bố điểm thi. Thủ khoa là Lê Anh Vũ, 28,5 điểm.

Thủ khoa của ĐH Mỏ địa chất là em Dương Hùng Cường (Hoàng Mai, Hà Nội) được 26,5 điểm. Theo Trưởng phòng đào tạo Lê Trọng Thắng, điểm của thí sinh không cao. Hiện trường vẫn chờ điểm sàn của Bộ mới quyết định điểm chuẩn. Tuy nhiên, hướng chung là tuyển thêm cả nguyện vọng 2 để đảm bảo chất lượng đầu vào chứ không hạ điểm chuẩn. Chỉ tiêu năm nay của trường là hơn 3.000 em.

g

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại ĐH Kiến trúc TP HCM, thí sinh Nguyễn Hoàng Hải trở thành thủ khoa của trường với số điểm 26 tròn (khối A) ngành Kỹ thuật xây dựng. Trường cũng có thêm 3 Á khoa cùng đạt mức điểm 25,75 là Nguyễn Minh Trang thi khối H; Đinh Tuấn Hải thi khối V; Phùng Huy Đức Trọng thi khối A.

Trưởng phòng đào tạo Ninh Quang Thăng cho biết, năm nay tổng chỉ tiêu vào trường là 1.100. Theo kết quả điểm thi của trường dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm so với năm ngoái, trừ ngành Kỹ thuật Xây dựng. Cụ thể, ngành Kỹ thuật Xây dựng có 1.486 thí sinh thi, trong đó lấy 200 chỉ tiêu. Nếu lấy bằng điểm chuẩn năm ngoái (18,5 điểm) ngành này sẽ có tới 272 thí sinh đạt từ 18,5 điểm trở lên.

Ngược lại ngành Kỹ thuật hạ tầng đô thị chỉ có 136 thí sinh dự thi. Nhưng nếu lấy bằng điểm chuẩn năm ngoái (17,5 điểm) thì chỉ có 20 thí sinh đạt yêu cầu. Trong khi đó chỉ tiêu của ngành năm nay là 75. Vì vậy điểm chuẩn của ngành này dự kiến sẽ thấp hơn năm ngoái.

Tương tự ở một số ngành khác như: Kiến trúc, Quy hoạch, Nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng, Thiết kế nội thất nếu lấy bằng điểm chuẩn năm ngoái thì sẽ thiếu rất nhiều so với chỉ tiêu.

VnExpress đang cập nhật điểm thi và lịch dự kiến công bố của các trường. Các đại học, cao đẳng công bố điểm có thể gửi dữ liệu về: xahoi@vnexpress.net hoặc gọi đường dây nóng: 01238880123.

Để tra cứu điểm thi đại học, cao đẳng soạn tin nhắn: DIEM (cách) mã trường khối (trường viết liền với khối) (cách) SBD gửi 8500.

Ví dụ: DIEM DQUA 123456 gửi 8500

Xem mã trường phía Bắc: công lập; dân lập

Xem mã trường phía Nam: công lập, công lập (tiếp), dân lập

Hoàng Thùy - Hải Duyên - Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Học tại Green River College, chuyển tiếp đại học danh tiếng
Trường có chương trình đảm bảo chuyển tiếp sinh viên đến 33 đại học tại Mỹ tuỳ theo thành tích học tập và sự lựa chọn ngành học phù hợp. 
Việt kiều Mỹ có thể về Việt Nam dạy tiếng Anh được không
Tôi tốt nghiệp Đại học California, chuyên ngành Thông tin và Khoa học vi tính, không có chứng chỉ liên quan đến chuyên ngành tiếng Anh, vậy có thể về Việt Nam
GD