Thứ hai, 3/10/2016 | 15:00 GMT+7
|
Thứ hai, 3/10/2016 | 15:00 GMT+7

Nên đi làm hay học lên đại học sau khi kết thúc chương trình THPT

Nếu đi làm, người học sẽ có thêm kinh nghiệm thực tế, trong khi đó, học liên tục sẽ không bị gián đoạn quá trình tiếp thu kiến thức.

Đây là câu hỏi không ít người tự đặt ra trước mỗi quyết định đi học của mình. Trong khi có người cho rằng sau khi học xong THPT thì nên đi làm để lấy kinh nghiệm trước khi học tiếp lên văn bằng cao hơn, để dễ hiểu vấn đề và áp dụng thực tế hơn. Nhưng cũng có người lại nghĩ học liên tục để không tạo ra sự gián đoạn trong quá trình tiếp thu kiến thức, tránh trường hợp khi đi làm sẽ không còn thời gian hoặc bị hạn chế về thời gian để hoàn thành các bài học ở trường.

Với những cá nhân muốn học liên tục, từ THPT lên thẳng đại học, bạn cần hoạch định rõ về tình hình tài chính của mình (hoặc gia đình), vì thời gian học kéo dài, chưa kể đến những khoản chi phí phát sinh. Bạn cũng phải xác định mục tiêu học tập của mình sau khi ra trường, nhất là khi bạn theo học tại những trường quốc tế có thứ hạng trên thế giới, hướng tới kết quả đầu ra chất lượng hơn, được công nhận rộng rãi ở nhiều nước.

co-can-thiet-di-lam-truoc-khi-hoc-van-bang-cao-hon

Có nên đi làm để lấy kinh nghiệm trước khi học tiếp lên văn bằng cao hơn là câu hỏi khiến không ít người đau đầu.

Một số khác sẽ lựa chọn đi làm trong khoảng vài năm nhằm áp dụng những kiến thức đã học ở bậc phổ thông cũng như định hướng xem bản thân yêu thích ngành gì trước khi quyết định học lên đại học. 

Tuy vậy, trên thực tế, không ít sinh viên từng thi đậu đại học nhưng sau đó quyết định nghỉ giữa chừng vì không phù hợp hoặc bị đuổi vì không có khả năng đáp ứng ngành học.

Nhằm giúp học sinh, sinh viên có thể định hướng sở thích, năng lực cũng như khả năng của mình đối với các ngành học, trường quốc tế PSB Việt Nam sẽ tổ chức buổi tư vấn thông tin du học và học bổng du học Anh Quốc. 

Chương trình tư vấn tổ chức ở 4 thành phố lớn. Tại TP HCM, diễn ra vào ngày 1/10, tại Hội trường PSB tầng 11, 144 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1; Đồng Nai vào ngày 2/10, tại khách sạn Aurora Plaza, 253 Phạm Văn Thuận, Tân Mai, thành phố Biên Hòa; Bình Dương vào ngày 9/10, khách sạn The Mira, 555B Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một; Vùng Tàu vào ngày 16/10, khách sạn Malibu, 263 Lê Hồng Phong, Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu.

Học sinh, phụ huynh có thể đăng ký tham gia miễn phí tại đây, điện thoại: (08) 3926.2233, hotline: 093.526.5668. Người tham gia chương trình có cơ hội trúng suất học bổng tiếng Anh trị giá 40 triệu đồng; nhận quà tặng nhập học, học bổng trị giá 250 triệu đồng và 15 triệu đồng khi đăng ký nhập học trước 15/10. 

Trường Quốc tế PSB Việt Nam là chi nhánh của PSB Academy Singapore - đơn vị giáo dục 100% vốn nước ngoài, thành lập tại Việt Nam vào năm 2003. Trường cung cấp chương trình giáo dục và đào tạo phù hợp thực tế. 

Tại PSB Việt Nam, sinh viên chỉ cần 3 năm để lấy bằng cử nhân quốc tế (thay vì 4-6 năm như những trường đại học trong nước). Chương trình thiết kế riêng theo ngành học yêu thích. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thay đổi môn học chuyên ngành trong năm cuối cùng nếu cảm thấy không chắc chắn về ngành đã chọn qua thời gian học đại cương. Tất cả chứng chỉ đã học đều được công nhận và chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành mới mà bạn chọn.

Ngọc Anh

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

 
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.
GD