Thứ sáu, 28/10/2016 | 01:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 28/10/2016 | 01:00 GMT+7

Làm thế nào để nhà vệ sinh ở trường tiểu học sạch sẽ?

Nghĩ mà thấy thương các cháu, nhất là học sinh nào phải bán trú ở trường khi nhà vệ sinh lúc nào cũng hôi thối bẩn thỉu.

Con tôi hiện theo học ở trường tiểu học ngoại thành Hà Nội. Mỗi ngày đến trường, cháu đều phải kìm chế đi vệ sinh vì kêu nhà vệ sinh bẩn, hôi thối quá. Thật sự nghĩ mà thương các cháu, nhất là cháu nào phải ở trường cả ngày vì bán trú. 

Theo tôi được biết lương dành cho lao công dọn dẹp vô cùng thấp và họ hầu như không dọn dẹp nhà vệ sinh hàng ngày. Phụ huynh muốn đóng tiền để hỗ trợ cho lao công làm thêm giờ thì nhà trường nói không được, vì không có cơ chế. Nên bây giờ tôi thực sự không biết phải làm sao để giúp các cháu có được nhà vệ sinh sạch sẽ.

Tôi rất mong các cấp, ngành và toàn xã hội cùng giúp sức, đưa ra giải pháp để tạo môi trường thuận tiện cho học sinh tiểu học được đi vệ sinh một cách thoải mái. 

Đỗ Thị Thanh Son

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

 
 
Lựa chọn sai cánh cửa vào đời, thí sinh có thể phải trả giá
PGS Trần Văn Tớp (Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội) khuyên thí sinh, nếu đã đam mê ngành nào thì nên quyết tâm theo đuổi đam mê ấy.
Chuyển tiếp vào các trường đại học của Anh với bằng BTEC HND
Với bằng Cao đẳng quốc gia Anh BTEC HND, bạn có thể chuyển tiếp vào học năm 2 hoặc 3 tại các trường đại học và nhận bằng cử nhân chỉ
GD