Thứ bảy, 15/10/2016 | 03:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 15/10/2016 | 03:00 GMT+7

Du học ngành Tâm lý nên chọn trường nào?

Em muốn học đại học ở Việt Nam 2 năm để tích lũy các chứng chỉ, hoạt động xã hội, thành tích, kỹ năng..., sau đó xin học bổng du học Singapore. 

Ước mơ lớn nhất của em trong suốt 3 năm phổ thông là được du học ngành Tâm lý học. Vậy em nên chọn trường nào để hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu của mình, về các mặt tiếng Anh; hoạt động xã hội; cơ hội tiếp xúc và săn học bổng...?

Em cũng chưa biết nên học đại học nào để khả năng được du học ngành này là cao nhất? Nên chọn Đại học Ngoại ngữ ngành Ngôn ngữ Anh; Đại học Hà Nội ngành Ngôn ngữ Anh hay Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ngành Tâm lý học, hay một trường nào khác?

Khả năng của em thi đại học có lẽ sẽ được Toán 9, Văn 8, Anh 8. Em vẫn còn thời gian ôn luyện nên có nhiều lựa chọn. Mong các "tiền bối" đã và đang học các đại học trên, những ai đang/từng du học, săn học bổng, biết về vấn đề du học... cho em một vài lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Phương

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

 
 
Hơn 2.000 thí sinh đầu tiên thi vào đại học
Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM) lần đầu tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, trước
Hội thảo đại học công lập Australia tại Singapore
Đại diện tuyển sinh của Đại học James Cook Singapore sẽ có buổi giới thiệu cơ hội học tập và chính sách học bổng chương trình cử nhân và thạc
GD