Chủ nhật, 6/12/2015 | 06:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 6/12/2015 | 06:00 GMT+7

Chọn ngành gì ra trường có việc làm ngay

Giữa xây dựng, an toàn và bảo mật thông tin, hạt nhân, em nên chọn ngành nào cho an toàn, để sau này ra có việc làm ngay.

Em sinh năm 1997, vừa tốt nghiệp cấp 3. Do điều kiện kinh tế quá khó khăn nên gia đình không muốn mạo hiểm vay mượn cho em học chuyên nghiệp. Nhưng em rất muốn học tiếp nên quyết định đi làm, tích góp rồi thi lại.

Tuy kiếm ra đồng tiền đối với một người công nhân như em không phải dễ gì, mà em lại là con trai, ai cũng bảo là con trai đi làm không giữ được tiền. Em sẽ cố gắng thay đổi cách nghĩ đó.

Đến nay em vẫn chưa xác định được sau này nên học gì, do quá nhiều ý kiến về từng ngành học, một phần cũng vì thời gian còn dài (2 năm nữa) trước khi em thi lại.

Giữa xây dựng, an toàn và bảo mật thông tin, hạt nhân, em nên chọn ngành nào cho an toàn, để sau này ra có việc làm ngay. Mọi người cho em ý kiến ạ. Cảm ơn mọi người.

Nguyễn Quang Quý

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

 
 
YOLA khai trương trung tâm thứ 10 tại quận 7, TP HCM
Trong ngày khai trương, học sinh được ưu đãi học phí, tặng ba lô, học thử TOEFL, IELTS, SAT; kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí...
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.
GD